Bí quyết mua nhà cũ hợp phong thủy

Bí quyết mua nhà cũ hợp phong thủy

Mua nhà là việc hệ trọng của một đời người nhưng làm thế nào để chọn được một ngôi nhà người khác đã ở rồi hợp phong thủy và ưng ý nhất không phải là dễ.

Vì thế hôm nay http://phongthuymuanha.com chia sẻ một số bí quyết để bạn mua được một nhà cũ vừa ưng ý, vừa hợp phong thủy  nhất để khi bạn đến ở sẽ phát tài, phát lộc và công danh thăng tiến.

Trước khi mua một ngôi nhà mới thì bạn phải xác định được hướng nhà hợp với tuổi của mình rồi hãy tìm mua. Sau đó nên lựa chọn một ngôi nhà có hình vuông hoặc chữ nhật tọa lạc trên một mảnh đất hình vuông hay hình chữ nhật thì càng tốt. Không nên chọn những ngôi nhà méo mó, có hình thù độc lạ cũng như mảnh đất không đẹp để mua nhà mới.

Ngôi nhà hướng nam vuông vức hợp phong thủy

Ngôi nhà hướng nam vuông vức hợp phong thủy

Khi đã tìm được ngôi nhà hợp hướng với tuổi của mình thì bạn cần phải xem qua lịch sử của gia đình ở ngôi nhà đó. Nếu ngôi nhà này được bán qua bán lại hay nhiều lần đổi chủ thì bạn không nên mua. Hoặc các chủ trước của ngôi nhà đó phá sản, ly hôn, sức khỏe ốm đau… thì bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi mua.

Tiếp theo là bạn lên xem phong thủy xung quanh ngôi nhà có tốt hay không? Để biết được điểm mạnh và điểm yếu của ngôi nhà có thể sửa đổi hoặc cải tạo nó hay không?

Bạn nên mua ngôi nhà có điểm tựa lưng vững chắc, tránh mua ngôi nhà có hướng tiếp cận ngõ cụt, đường lớn đâm vào nhà, bị nhà bên cạnh đè nén, có cột điện trước nhà, cây lớn trước nhà… thì không thể cải tạo được.

 Cải tạo nhà sau khi mua để hợp phong thủy hơn

Cải tạo nhà sau khi mua để hợp phong thủy hơn

Nếu ngôi nhà có cầu thang xoắn, nhà vệ sinh, nhà bếp không hợp phong thủy thì có thể cải tạo xây dựng lại cho hợp phong thủy. Nên sửa cầu thang lượn mềm mại, nhà vệ sinh không đối diện phòng bếp, cửa phòng khách không thông với ra sau vườn…

Theo phong thủy mua nhà thì một ngôi nhà tốt về năng lượng là có cây cối xung quanh mọc tươi tốt. Nhưng nếu câu cối um tùm và che hết ánh sáng mặt trời thì bạn nên cắt tỉa cho thoáng đãng để ngôi nhà đón nhận ánh sáng tốt từ thiên nhiên.

Cây cối phía trước nhà cũng không để phát triển cao quá nên cắt tỉa hoặc đặt một số chậu cây cảnh đẹp mà thấp để cửa chính thông thoáng đón vượng khí tốt rước lộc vào nhà

Như vậy để mua một ngôi nhà cũ chuẩn phong thủy cần xem hướng, lịch sử ngôi nhà, tránh những điều kiêng kị và nên cải tạo lại ngôi nhà cho hợp phong thủy để ngôi nhà này đem lại nhiều tài lộc, may mắn, tiền tài và công danh cho gia chủ mới.