Cách xem phong thủy ngũ hành giao thông trong nhà bạn

Cách xem phong thủy ngũ hành giao thông trong nhà bạn

Trong một ngôi nhà ngoài không  gian phòng khách, phòng, ngủ, phòng bếp… còn có không gian giao thông  kết nối giữa các phòng lại với nhau.

Trong phong thủy nhà ở người ta không chỉ xem phong thủy cho các phòng, các tầng và cầu thang mà không gian giao thông cũng cần được xem trọng vì thiện nay nhà ở thường được thiết kế theo dạng mở và thoáng đãng nên không gian này càng được chú trọng hơn trong một ngôi nhà.

Nhưng để không gian giao thông hợp phong thủy thì cần những yếu tố gì? Hôm nay http://phongthuymuanha.com sẽ chia sẻ cho bạn cách xem phong thủy ngũ hành giao thông cho một ngôi nhà để mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn cho gia đình bạn như sau:

 Không gian giao thông nhà ở nên thoáng đãng và bằng phẳng

Không gian giao thông nhà ở nên thoáng đãng và bằng phẳng

Xem phong thủy tính chất và hình thể không gian giao thông nhà ở

Trong không gian nhà ở nếu như định vị nút giao thông không đúng có thể tạo ra nhiều vùng hút gió không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Vì thế tính theo công năng, tính chất thì không gian giao thông thuộc vào hành thổ nên cần được bằng phẳng, vuông vức, tránh mấp mô, khấp khểnh và tập trung ở trung cung hoặc từ trung cung tỏa đi.

Nếu nhà bạn nhỏ,  thiếu diện tích sẽ làm thu hẹp khoảng cách không gian đi lại sẽ không tốt cho không khí lưu chuyển do đó bạn cần khắc phục bằng cách kết hợp không gian giao thông với không gian sử dụng như: Kết hợp lối đi với phòng khách, giá sách dọc hành lang… sẽ tạo nên không gian giao thông lớn và tiện ích hơn.

Nếu nhà bạn thuộc nhà ống thì không nên làm hành lang dài hun hút sẽ là bưng bít khí đi tốt nhất nên kết hợp hành lang, cầu thang và giếng trời ở gần giữa nhà sẽ tạo thành lỗ hút gió từ trước và từ sau lên sẽ là rất tốt cho nhà bạn thông thoáng khí.

Vì phòng ngủ, phòng ăn thuộc hành Mộc nên các lối đi lại bạn nên tạo luồng di chuyển uốn lượn, mềm mại theo hành Thủy sẽ mang lợi ích tốt cho gia đình bạn vì Thủy sinh Mộc.

Trong không gian tâm linh nhà bạn như phòng thờ (hành Hỏa) thì nên làm lối đi vuông vức, cân đối, bằng phẳng thuộc hành Thổ để tăng vượng khí cho gia đình bạn vì Thổ sinh Hỏa.

Với không gian sinh hoạt bạn nên thiết kế không gian dạng hình tròn sẽ phân bổ tốt ánh sáng, thông thoáng và hài hòa hơn.

Ngoài ra tùy theo không gian sử dụng mà bạn nên quyết định lựa chọn chất liệu hợp với không gian đó ví dụ như phòng bếp thì nên lát gạch hoa hoặc đá tránh lát gỗ để tránh hỏa họa, trên tầng thì có thể lát lối đi bằng gỗ cho nhẹ và khô giáo…

Xem phong thủy bình không gian ổn theo chiều ngang nhà ở

Trong không gian nhà ở phương ngang thì chính là tiền sảng, hàng lang và khoảng nối giữa các phòng các khu vực sinh hoạt trong nhà vơi nhau. Vì thế để liên kết tổng thể toàn nhà thì chúng ta dựa vào nguyên tắc “Ngũ hành tương sinh” và tránh ngũ hành tương khắc sẽ tạo sự hài hòa cho các màu sắc và hợp mệnh với gia chủ.

Trong đó:

  • Người mệnh Kim nên sử dụng màu chủ đạo là nâu, vàng thổ và màu phụ đạo là trắng, bạc, xanh lá làm điểm nhấn là hợp mệnh
  • Người mệnh Mộc thì nên dùng màu chủ đạo là xanh dương, đen và màu phụ đạo làm điểm nhấn nên dùng màu xanh, nâu sẽ tốt cho gia chủ.
  • Người mệnh Thủy màu chủ đạo là trắng, bạc và phụ đạo là xanh dương, đen và đỏ, hồng, cam tím là hợp lí.
  • Người mệnh Hỏa màu chủ đạo là màu xanh lá, phụ đạo là đỏ, hồng, cam, tím, trắng, bạc sẽ là tốt nhất.
  • Cuối cùng nười mệnh Thổ nên dùng màu chủ đạo là màu đỏ, hồng, cam, tím và màu tô điểm là nâu, vàng thổ hoặc xanh dương, đen mang lại may mắn cho gia

đình.

 Không gian nhà ở phối màu hợp lí mang lại nhiều may mắn

Không gian nhà ở phối màu hợp lí mang lại nhiều may mắn

Xem phong thủy phát triển không theo chiều đứng nhà ở

Trong một ngôi nhà có nhiều tầng thì cầu thang và giếng trời là nơi luân chuyển khí theo chiều đứng tốt nhất cho các tầng khác nhau vì thế bố trí cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt cho toàn ngôi nhà của bạn.

Về màu sắc cầu thang thì bạn nên dùng màu dương ở tầng thấp và âm ở tầng cao để tạo sự cân bằng và hòa hợp vì dưới thấp thì thiếu sáng nên cần màu dương tạo không gian sáng hơn và ngược lại trên cao nhiều sáng thì nên dùng màu âm làm ánh sáng dịu nhẹ đi.

Nhưng khi chuyển tiếp màu âm dương cũng cần nhẹ nhàng không quá đột ngột ví dụ cầu thang nhà bạn màu vàng thì lên cao sẽ nhạt dần bớt đi chứ không nên phối màu khác vào cũng thuộc màu âm như đen sẽ tạo ảo giác mất tập trung…

Trên tường cầu thang nên trang trí và bố trí màu sắc phù hợp với độ nghiêng, song song hoặc làm ngang với cửa sổ để tạo thế cân bằng khi di chuyển. Các đồ vật trang trí chỉ nên đặt ở vị trí chiếu nghỉ để tạo sự ổn định tránh đặt xung quang nơi di chuyển tạo sự rối mắt và mất tập trung có thể dẫn tới nguy hiểm.

Khu vực giếng trời nên dùng các đồ thiên nhiên như đá, sỏi, cây cối, cá cảnh, thủy sinh.. để tạo thêm nguồn sinh khí tốt tạo sự thư thái và thoải mái cho chúng ta.

Trên đây là bài viết phong thủy mua nhà chia sẻ cách xem phong thủy cho không gian giao thông nhà bạnhợp lí nhất để mang lại vận khí tốt giúp gia đình khỏe mạnh và nhận được nhiều tài lộc, may mắn nhất. Chúc các bạn bố trí được không gian giao thông hợp  cho nhà bạn hợp lí nhất, hợp phong thủy nhất.