Căn hộ cao cấp : Nguồn cung “dội chợ” cuối năm

Căn hộ cao cấp : Nguồn cung “dội chợ” cuối năm

Cuối năm 2015, thị trường bất động sản cả Thành phố HCM và Hà Nội đều đón nhận nguồn cung căn hộ cao cấp cực lớn. Thời điểm cuối năm cũng là lúc các giao dịch mạnh hơn. Thị trường Bán nhà TpHCM và Hà Nội đều đang ghi nhận thanh khoản tốt. Mặc dù vậy, khả năng là tăng giá bán vẫn có thể xảy ra, bởi tăng tỷ giá và cả sự nhập cuộc của các nhà đầu cơ hiện đang rầm rộ.

Sau 3 năm liên tiếp gặp khó khăn, kể từ năm 2014, phân khúc căn hộ cao cấp tại thị trường Hà Nội bắt đầu có thanh khoản. Nhưng nguồn cung căn hộ cao cấp vẫn chủ yếu là các sản phẩm tồn kho.

Tới năm 2015 này, trước sự hồi phục khá rõ nét của thị trường địa ốc, đặc biệt thanh khoản của phân khúc căn hộ cao cấp đã tăng mạnh, nhiều doanh nghiệp BĐS triển khai dự án mới, hoặc tăng tốc tiến độ xây dựng các dự án, khiến cho nguồn cung căn hộ cao cấp tại khu vực bán nhà Hà Nội tăng mạnh.

căn hộ cao cấp

Theo tìm hiểu của cánh phóng viên, lượng căn hộ cao cấp tại khu vực Hà Nội tồn kho đúng nghĩa (căn hộ đã hoàn thiện và đang được triển khai) tới thời điểm hiện tại thì không còn nhiều và chủ yếu nó thuộc sở hữu của nhà đầu tư thứ cấp. Mức giá các căn hộ tồn kho dạng như này hiện nay cũng rất cao, chỉ phù hợp với người có nhu cầu mua để ở.

Tuy nhiên, sự hồi phục của thị trường cũng khiến không chỉ người có nhu cầu mua căn hộ cao cấp để ở, mà cả đối tượng là nhà đầu tư cũng tham gia thị trường với hy vọng sẽ sinh lợi nhuận từ phân khúc này vào thời điểm hiện tại cũng rất lớn.

Đón đầu nhu cầu của thị trường, nên từ cuối năm ngoái cho tới nay, rất nhiều chủ đầu tư triển khai dự án mới, hoặc tái khởi động, khiến cho nguồn cung căn hộ cao cấp ở thị trường Hà Nội tăng mạnh hơn trong năm nay.

Thống kê cho thấy, từ đầu năm tới nay, hàng nghìn căn hộ cao cấp Dự án Vinhomes Times City (giai đoạn 2) của chủ đầu tư Vingroup được đưa ra thị trường. Cũng trong năm 2015, khoảng 5.000 căn thuộc Dự án Goldmark City (Công ty Quảng cáo và Địa ốc Việt Hân) cũng được mở bán, nhưng được bán với lượng hạn chế. Tiếp đó là, Dự án Tràng An Comlex; Dự án Sun Square; Dự án Eco Green City;Dự án Hà Nội Landmark 51; Dự án Imperia Garden,… với gần 5.000 căn , ngoài ra có Dự án FLC 265 Cầu Giấy.

………….

Bạn đọc đón xem tin tức của bán nhà quận 5,…hay của một số khu vực khác tại phongthuymuanha.com