Cát hung cửa sổ, ban công

1. cửa sổ mở ở phương nào?
Cửa sổ là nơi nạp khí sau cửa chính. Cửa sổ phía Tây hành Kim vận, cửa sổ phía Đông hành Mộc vận, cửa sổ Nam hành Hỏa vận, cửa sổ phía Bắc hành Thủy vận. Nếu chủ nhà sinh mùa xuân khuyết thổ nên mở cửa sổ hướng Đông Bắc, Tây Nam.
Chủ nhà sinh mùa hạ khuyết Kim nên mở cửa sổ hướng Tây, Tây Bắc.
Chủ nhà sinh mùa thu khuyết Mộc nên mở cửa sổ hướng Đông, Đông Nam.
Chủ nhà sinh mùa đông khuyết Hỏa nên mở cửa số hướng Nam.
Chủ nhà sinh các tháng 3, 6, 9, 12 khuyết Thủy nên mở cửa sổ hướng Bắc.
2. Cửa sổ ky thông nhau
Tục ngữ có câu “Tiền hậu thông nhau, nhân tài lưỡng không”, hai cửa số thông nhau, rất bất lợi về sức khỏe và tài vận. Cửa sổ thấp nhất nên từ thắt lưng trở lên. Chỗ cao nhất cũng cao hơn đầu chủ nhà từ 10 – 20 cm. Cửa số không nên quá nhỏ hoặc quá to, quá nhỏ không nạp đủ khí quá lớn khí khó tụ, bất lợi tài vận. Cửa sổ không nên quá ít, hoặc quá nhiều, quá ít khí không thông, quá nhiều khí không tụ.

Trước cửa sổ là bệnh viện, nhà tang lễ rất bất lợi đối với sức khỏe và tài vận

3. Cửa sổ kị nhìn ra giữa khe hai tòa nhà
Khe giữa hai tòa nhà như bị một con dao chém đứt thành hai mảnh. phong thủy học gọi là “Thiên trảm sát”. Gia chú dễ bị nạn đao kiếm, bị mổ, vì vậy cần đặt ngựa đồng ở cửa sổ để hóa giải. Nếu tình hình nghiêm trọng đặt xâu tiền đồng và xâu tiền Ngũ đế. Nếu tình hình càng nghiêm trọng nên đặt đôi kỳ lân đồng để hóa giải.
4. Cửa sổ kị nhìn thấy góc tường
Góc tường trước cửa sổ là “đao sát”, góc nhọn của nhà cao tầng chĩa vào cửa sổ cũng gọi là “đao sát”. “Đao sát” làm chủ nhà bị nạn đao kiếm, sinh bệnh. Dùng tì hưu đồng quay đầu ra ngoài hoặc treo xâu tiền đồng cũng có thể hóa giải nạn đao sát.

Cửa mở ra phía ngoài là hoà điệu tích cực, dương các khí của ngừơi nhà đó ra ngoài, cửa sổ mở bên trong khiến người chủ thành nhút nhát có hại cho khí.

5. Cửa sổ kị bị vật nhọn chĩa vào
Góc tường, ống khói từ 3 chiếc trở lên, đường đi, vật nhọn chĩa vào cửa sổ gọi là “hỏa hình sát”, chủ ốm đau bệnh tật. Đặt tì hưu đồng, xâu tiền cổ ở cửa sổ đầu tì hưu hướng nhà ngoài để hóa giải.
6. Cửa sổ kị nhìn thẳng vào bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang.
Trước cửa sổ là bệnh viện, nhà tang lễ rất bất lợi đối với sức khỏe và tài vận. Treo một chiếc hồ lô thật có thế hóa giải, cần chú ý hồ lô phải mở nút để thu hung sát.
7. Hóa giải “phản quang sát” như thế nào?
Cửa kính tòa nhà trước mặt tạo ra phản quang khiến gia chủ đau đầu chóng mặt, bị nạn đao kiếm hoặc tai nạn ô tô. Nên dán giấy bóng mờ, treo hai chùm hồ lô ở hai bên cửa sổ để hóa giải. Treo hồ lô gỗ, xâu tiền ngũ đế, bạch ngọc minh chú có thể hóa giải hung sát.
8. Cánh cửa sổ đại kỵ mở vào trong
Cánh cửa sổ nên mở ra ngoài, nếu mở vào trong bất lợi đinh tài, gia chủ nhút nhát.
9. Đại ky xây cửa sổ hình tam giác
Cửa sổ hình tam giác là cửa sổ hình hỏa, bất lợi đinh tài. Cũng không nên xây cửa sổ hình thang, hình quá dài, vì ảnh hưởng đến tài vận.
10. Cửa sổ đại ky quá lớn
Cửa sổ quá lớn, ánh sáng chiếu quá mạnh, khiến tâm trạng chủ nhà bực bội. Cửa sổ quá lớn không thể tàng phong tụ khí. Phòng ngủ đại kỵ cửa sổ lớn. Loại cửa này chỉ dùng ò phòng ăn, quán bar hay câu lạc bộ, nơi có nhiều người tập trung sinh hoạt cần thông thoáng.
11. Cửa sổ hai nhà đại ky đối nhau
Cửa sổ hai nhà đối nhau về mặt phong thủy tạo ra hung sát. Tốt nhất che rèm để ngăn cách.
12. Trong phòng, không nên có quá nhiều cửa sổ
Cửa sổ không nên quá rộng, và thông thường là chỉ nên để hai bức tường có cửa sổ. Đặt cửa sổ quá nhiều sẽ gây mất mát tài sản .
13. Cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính
Bởi vì, khí bay vào nhà và nhanh chóng bay ra. Hậu quả của nó giống như đặt một tấm gương đối diện với cửa chính, không mang lại những ý nghĩa tốt lành.
Cửa sổ là mắt và miệng của nhà và nơi làm việc. Cửa sổ là nơi dẫn khí phải được mở hết ra phía ngoài hơn mở phía trong. Loại kéo lên trên hay xuống dưới không nên dùng.
Loại cửa sổ nâng lên hạ xuông không nên mở nửa chừng vì chỉ hấp thụ được một nửa khí ra vào từ cửa số và lại khiến người ngoài nhìn vào có ý tưởng không hay.
14. Cửa sổ kị mở ra hướng Tây
Mở hướng Tây làm hại cho khí của người nhà do Mặt trời hướng Tây chói chang. Tốt hơn là treo quả thuỷ tinh cầu để biến ánh Mặt trời thành sắc độ cầu vồng làm mạnh cho khí trong cả phòng và tạo sự năng động.
Đầu cửa số phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà. Cửa sổ phải tương đối rộng. Loại cửa sổ mành chắn khí lưu chuyển, làm hẹp tầm mắt và những dịp may.
15. ban công kị không có tầm nhìn tốt
Ban công tốt nhất nên mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị che chắn, bên cạnh đó cần phải xác định hướng của Mặt trời, những điều kiện bên ngoài nhà…
16. Ban công ky đường xung chiếu
Nếu như ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, nên tránh mở ban công theo hướng này.
Khi bị đường xung chiếu nên đặt rùa đồng hoặc để chậu cảnh lá to hóa giải.
17. Ban công kị không vững chắc
Trước hết ban công phải đảm bảo hết sức an toàn. Ban công không chỉ đẹp mà còn vừa đảm bảo những thông số kỹ thuật đảm’bảo điều kiện cần cho một ban công tiêu chuẩn và an toàn. Đó là chiều cao và kết cấu vững chắc, an toàn là điều thiết yếu hơn bao giờ hết.

Ban công không những đẹp mà cần vững chắc an toàn.

18. Ban công kị bị vật nhọn chiếu vào
Theo quan niệm Phong Thuỷ, ban công không nên đôi diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc càng nhọn thì càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.. Ngoài ra, ban công cũng không nên đối diện thẳng với cửa chính, nhà bếp và cửa phòng ăn.
Góc tường kiến trúc bên cạnh “đâm” vào ban công đại kỵ. Nên đặt cây lá to, xâu tiền cổ để hóa giải “hỏa hình sát”, tình hình nghiêm trọng đặt tì hưu, mặt quay ra ngoài.

19. Ban công kị không có’ cây xanh
Do ánh sáng đầy đủ, phòng ban công có thế đặt chậu cây, trồng chậu hoa. Cây cối, hoa lá giúp con người trở về với thiên nhiên. Cây cối còn là máy điều hòa tốt nhất. Màu xanh lá cây có thể làm giảm kích thích có hại của tác nhân bên ngoài đối với con người như nắng, mưa, gió. Cây xương rồng ở phòng ban công có thể hóa giải được hung sát.
Một sô’ cây điển hình có thể kể đến như: Cây vạn niên, cây kim tiền, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền… Nếu ban công của gia đình có nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, bạn hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…
Mười giờ, vạn niên, kim tiền… là những cây trồng phù hợp trên ban công
Một điều mà các bạn cũng rất nên lưu tâm: Ban công không nên trồng nhiều loại cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhô’ không đẹp. Chỉ nên trồng 1-2 loại, cắt tỉa gọn gàng, không trồng cây có lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ
làm che mất tầm nhìn và vẻ đẹp của ngôi nhà

20. Bàn thờ ky để ỏ ban công
Các bàn thờ đều kỵ gió mưa nếu để ở ban công rất bất lợi. Gió thổi bàn thờ lạnh, ảnh hưởng đến tài vận.

21. Ban công ky biến thành sân phơi
Sân phơi nên để ở sân thượng. Nếu biến ban công thành sân phơi vừa mất diện tích vừa mất mỹ quan. Nếu ban công sau nhà làm sân phơi tương đôi hợp lý. Ban công cũng không nên quá lộ. Ban công cần có cửa ra chắc chắn đề phòng kẻ trộm.

22. Ban công ky đối diện với tháp nhọn
Tháp truyền hình, tháp Phật đều phát sóng như cột điện cao áp phát từ trường điện. Nếu cách nhà ngoài 500m, sóng điện từ của tháp không gây nguy hiểm. Nếu trong vòng 500m có tháp, bạn phải đặt cây lá to, kỳ lân đồng để hóa giải. 12. Ban công kỵ nước chảy vào trong
Ban công nên có đường thoát nước xuống tầng. Nếu nước mưa hắt vào nhà, kinh doanh trục trặc.