Chuông gió hóa giải sao Ngũ Hành

Đặt ở cửa ra vào hay phòng ngủ là tốt nhất có tác dụng ngăn chặn tà khí rất hiệu quả đặc biệt sát khí của sao Ngũ Hoàng. Ngũ Hoàng là một trong 9 sao lưu, từng năm Ngũ hoàng di chuyển ra các cung trở thành sao sát tinh có sát khí mạnh nhất trong 5 loại sát tinh lưu niên (Ngũ hoàng; Tam Bích; Thất Xích; Nhị Hắc, Cửu Tử). Vì vậy cần chú ý thời gian và vị trí sao Ngũ Hoàng du tinh đại sát bay vào cửa nhà.
Cách tốt nhất là treo chuông gió (phong linh) ở hướng Ngũ hoàng xâm nhập. Ví dụ năm 2010, Ngũ hoàng bay vào từ hướng Tây Nam. Để hoá giải vận rủi gia đình, dùng chuông gió bằng kim loại treo ở hướng này.
Chuông gió gồm có năm hoặc sáu ống, gặp gió sẽ tạo ra âm thành hài hoà, du dương. Trường hợp trên, bạn có thể treo chuông gió ở góc phía Nam của văn phòng hoặc nhà của bạn.

Gương Bát quái mặt hổ phù và chuông gió

Vị trí của sao Ngũ hoàng đại sát
Bảng chọn giờ treo chuông gió

6. Hóa giải sát khí nhà khuyết góc gây ra
Do đất đai chật hẹp, tiết kiệm không gian tối đa… mà hiện nhiều nhà có góc khuyết, góc chết…
Theo phong thuỷ, “góc khuyết” rất dễ tạo nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ. Đó là loại sát khí “hữu hình” gây ra. Có thể dùng một số linh vật để hóa giải:
1. Nếu góc khuyết ở hướng Tây Bắc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người cha tuổi trung niên hoặc đàn ông 46 tuổi trở lên. Ngoài ra còn xuất hiện những chứng bệnh ở đầu (như cao huyết áp, mất ngủ). Phương pháp hoá giải: hướng Tây Bắc này đặt đồ vật hình con Ngựa (bằng đồng, gốm, sứ, gỗ đều được).
2. Nếu góc khuyết ở hướng Tây Nam, sẽ ảnh
hưởng đến người mẹ tuổi trung niên và phụ nữ trên 46 tuổi. Người trong gia đình dễ mắc chứng bệnh ở bụng ( vấn đề về thận, dạ dày..). Phương pháp hoá giải: ở phương vị này đặt đồ trang trí hình con Bò ( bằng đồng, gốm, sứ, gỗ đều được).
3. Góc khuyết ở hướng Đông, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con trai cả hoặc đàn ông 31-45 tuổi. Ngoài ra người trong nhà dễ mắc bệnh ở chân, cũng khó sinh con trai. Phương pháp hoá giải: đặt đồ trang trí hình con Rồng ở phương vị này (đồng, gốm, sứ, gỗ đều được).
4. Góc khuyết ở hướng Đông Nam, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con gái cả hoặc phụ nữ 31-45 tuồi. Ngoài ra người trong nhà dễ mắc bệnh bộ phận hông và đau thần kinh toạ, Phương pháp hoá giải: ở phương vị này đặt đồ trang trí hình con Gà.
5. Góc khuyết hướng Bắc, ảnh hưởng đến con trai thứ hoặc nam giới 16-30 tuổi. Người nhà cũng thường xuất hiện vấn đề với cật, ruột, hệ thống tiết niệu…và thậm chí cả buồng tử cung của phụ nữ. Phương pháp hoá giải: đặt đồ trang trí hình con Lợn ở phương vị này.
6. Góc khuyết ở hướng Nam, ảnh hưởng đến con thứ 16-30 tuổi. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến mắt, tim, tuần hoàn máu, động mạch của người trong nhà. Phương pháp hoá giải: đặt đồ trang trí hình con Phượng Hoàng.
7. Góc khuyết hướng Đông Bắc, ảnh hưởng tới sức khoẻ của con trai thứ hoặc con trai dưới 15 tuổi, ngoài ra còn dễ xuất hiện các bệnh về khớp xương, bỏng tay.. Phương pháp hoá giải, đặt đồ trang trí hình con Chó ở phương vị này.
8. Góc khuyết hướng Tây Nam, ảnh hưởng đến sức khoẻ của thiếu nữ hoặc con gái dưới 15 tuổi. Ngoài ra còn xuất hiện bệnh về đường miệng, viêm họng, phối, hệ thống hô hấp không tốt. Phương pháp hoá giải, đặt đồ trang trí hình con Dè trên phương vị đó.

Một số vật trang tri hóa giải sát khi do “góc khuyết” tạo ra.

7. Một số cách hoá giải khác trong nhà
1) Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau: Theo Phong Thuỷ, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí.
Ngoài ra để hoá giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà đế trấn ở cửa hoặc dùng các loại cầu thuỷ tinh treo để hoá giải.
2) Nhà ở có đường dâm thẳng vào nhà .‘Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ớ nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tốn tài lộc. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc xây tường cao để chắn. Ngoài ra để hoá giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.
3) Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà :Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, tượng Phật Bà chê ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.
3) Nhà có cửa chính thông với cửa hậu :Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tốn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.
4) Nhà bị góc nhọn của nhà khác chiếu thẳng vào nhà: Góc nhọn của một nhà khác đâm thẳng vào nhà sẽ mang sát khí đến, rất tổn hại cho gia chủ, gây nên bất hoà, thị phi, hao tán tài lộc. Đế khắc phục cần dùng gương Bát Quái treo ở hướng đối diện với góc nhọn hoặc dùng Chó đá, Nghê đá, tượng Quan Công đặt quay về hướng của góc nhọn ấy đế hoá giải sát khí.
5) Nhà trước cao sau thấp: Theo Phong Thuỷ thì nhà trước cao sau thấp chủ không phát về hậu vận, càng ơ lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tán tiền tài công danh. Vì vậy, nên khắc phục ngay bằng cách xây dựng một tường cao phía sau nhà, ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Phía trước nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà. Kết hợp thêm các yếu tô nội thất, sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.
6) Bếp của nhà lộ ngay ở ngoài .-Theo Phong Thuỷ thì bếp là nguồn tài lộc và phải kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp thì phạm điều tối kỵ, chủ nhà hao tán-tài lộc. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong hoặc đôn che chắn cho bếp. Có thể dùng bộ Tam Đa hoặc cóc để che chắn phía cửa đối diện với bếp và hướng ra cửa.
7) Giường ngủ dối diện với của phòng /Giường ngủ không nên đặt đốì diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người nằm. Vì thê nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngpy cửa. Dùng các vật khí tăng cường cho sức khoẻ như hồ lô, cầu thuỷ tinh, khánh rồng treo ở giường ngủ hoặc trong phòng ngủ.
8) Bếp đặt ngay cạnh bồn rửa bát hoặc trên bể chứa: Bếp thuộc Hoả nên Hoả không thế dung hoà với Thuỷ. Vì vậy không được để bếp cạnh chậu rửa bát vì Thủy khắc Hoả làm giảm sinh khí của bếp. Nên thiết kê bếp ở xa bồn rửa và tủ lạnh cũng như các đồ dùng chứa nước.
9) Gương trong phòng ngủ: Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận không được đặt bừa bãi. Trong phòng ngủ, khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương. Nếu nhìn thấy thì khí bị xung sát dễ gây nên mộng mị, ảnh hưởng sức khoẻ.
10) Xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp /Tại các vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi. cần khắc phục băng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà. Như vậy sẽ giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.