Cùng phân tích về Diễn biếnĐịa ốc Hải Phòng sau tết 2015

Các chuyên gia đã cho biết, thống kê mấy tháng đầu năm 2015 lượng ký kết hợp đồng tư vấn nhà đất tại Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm ngoái. Tổng số Công ty BĐS được ra đời mới tăng kỷ lục, so với cùng kỳ năm trước đã tăng lên 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng vui. Đẩy mạnh thị trường BDS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là mong muốn đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường BDS khởi sắc sẽ tác động những ngành khác phát triển theo. thế nhưng, phát triển bằng cách bền vững và phù hợp thì đó mới là điều đất nước kỳ vọng. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường BDS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng suy nghĩ”, các chuyên gia cho biết
Thị trường Bất động sản sẽ có những bước phát triển mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian tới. Các cơ quan Nhà nước cũng như doanh nghiệp Bất động sản cần phải sát vai nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường đi lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian gần đây”, các chuyên gia cho hay
Về quy hoạch cụ thể, Tuần trước Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp báo về lễ khởi công kế hoạch đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ công bố các quy hoạch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung kế hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, với bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 tại Km102+300 (vị trí phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến tại Km19+800 (nằm tại điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên đến 100km/1 giờ đảm bảo chất lượng kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tách ra hai dự án thành phần, gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài ước chừng 19,8km có chi phí đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, tiến độ thời gian tiến hành xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các chuyên gia, địa phận nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tiềm năng thu hút đầu tư mạnh thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng nhất định nào đó. Tại Hải Phòng, khoảng thời gian tới hứa hẹn tín hiệu ổn định của thị trường nhà đất, vốn đã trầm lắng trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng