Đề cao tính cá nhân từ những không gian

Khuynh hướng thiết kế chung sẽ là sự pha trộn phong cách Ibiza (một vùng thuộc Địa Trung Hải) kết hợp vối phong cách Italian và Indian như một sự hoà trộn văn hoá không biên giới trong design tiếp tục phát triển như một khuynh hướng của năm 2007 từ thành công của sự pha trộn phong cách châu á vói phương Đông và Địa Trung Hải trước đây.
Tranh ảnh trang trí với các ngôi sao điện ảnh một thời Sophia Loren, Audrey Hepburn và Gregory Peck gợi nhớ những ngày tháng đẹp của quá khứ. Sự trở lại của màu hồng cánh sen cùng với chuỗi màu xanh biển và xanh lá sẽ là đặc trưng của sự pha trộn này, trong đó có cả màu lam ngọc. Nước sẽ đóng vai trò chính cho những bộ sưu tập nội thất mùa xuân và hè. Chủ đề về biển sẽ là lựa chọn đầu tiên cho phong cách này. Những motif trang trí sẽ xuất hiện với hình ảnh cảm hứng từ sinh vật biển trên các vật dụng thuỷ tinh, tách trà, dĩa ăn và tham trang trí cũng như những chiếc rổ được làm từ nguyên liệu biển cũng góp phần cho trang trí.

Trang trí tường pha trộn phong cách Địa Trung Hải

Bàn trà màu sắc Địa Trung Hải

Nhà bếp
Màu tươi, sáng cho mặt bàn như một cảm hứng thiết kế đầu tiên sẽ được dàn trải cho những thành phần còn lại.
Màu sắc sẽ là yếu tc) chính để thiết kế cho chuỗi sản phẩm nhà bếp với màu chủ đạo là xanh biển, xanh lá, màu cam và màu đỏ. Trong một vài trường hợp màu trung hoà đen và trắng sẽ được sử dụng như màu tương phản hay cũng có thể là trung gian cho những màu chủ đạo. Hoa cũng sẽ góp phần vào trang trí, tuỳ phong cách chủ đạo mà nhà thiết kê có thể dùng hoa tươi hay hoa vải theo kiểu cổ điển. Một chủ đề nữa cho nhà thiết kế năm nay sẽ là châu Phi được dàn trải cho hình dáng sản phẩm cũng như phong cách trang trí. Vào mùa thu tới màu sắc sẽ trở nên dịu hơn gần vối tông màu thiên nhiên và được tô điểm
thêm bởi ánh vàng cùng với màu nâu đất. Thiết bị nhà bếp sẽ được thay thế bởi những sản phẩm kỹ thuật sô” phù hợp với cuộc sống hiện đại và dĩ nhiên phải phù hợp với phong cách nội thất của nhà bếp.

Đến đô’ nội thất
Bước sang năm mới, xu hướng nội thất trên thế giới ít nhiều bị ảnh hưởng từ sự giao lưu văn hoá qua phim ảnh, du lịch, internet… Đã xuất hiện một thế hệ các nhà thiết kế, kiến trúc sư trẻ gốc châu á đang tạo được sự chú ý qua những công trình được hoàn tất tại Bắc Mỹ và châu Âu. Văn hoá châu á vẫn là một sự tìm tòi, khám phá, và là nguồn cảm hứng, thách thức cho những ai đi tìm tiếng nói chung. Ranh giới giữa hai nền văn hoá Đông — Tây mỗi ngày một mỏng manh hơn, một hài hoà hơn, hỗ trợ nhau thay vì tương phản. Và do đó, không gì ngạc nhiên khi phong cách Contemporary được phối cùng đưòng nét cổ điên, Zen phối cùng Pop Art… để tạo những không gian, chôn ở râ”t riêng theo sở thích của mỗi người.

phòng khách
Tính cách cá nhân được đề cao. Ngày nay với sự bận rộn của cuộc sống, con người không có nhiều thời gian thăm hỏi nhau, cùng với sự tiện lợi của internet, họ hiếm khi đến nhà thăm hỏi nhau. Và vì vậy, phòng khách được dành cho nhu cầu cá nhân như một nơi thư giãn, phục vụ sở thích cá nhân, giảm tính phô trương, miễn là tạo được sự thoải mái. Chủ nhân có thể trang trí phòng khách thật sự ấm cúng và tiện nghi tối đa theo cách nghĩ cá nhân của họ. Khuynh hướng cho hình dáng đồ nội thất phòng khách vẫn là đơn giản, tuy nhiên
được trang bị phảng phất phong cách Baroque trong cách xử lý thiết kế của nhà sản xuất. Nhà sản xuất có thể tăng giá trị sản phẩm nội thất với hoa văn cảm hứng từ thiên nhiên trên bề mặt chất liệu cũng như gôm sứ trang trí. Bên cạnh đó, để tạo tính độc nhất cho sản phẩm, nhà sản xuất sẽ sản xuất theo một chuỗi sản phẩm với số lượng giới hạn nhằm tăng giá trị cho những sản phẩm độc đáo, có nhiều đầu tư vào thiết, kế. Màu xanh lá với sự đa dạng về độ đậm nhạt sẽ giữ vai trò chủ đạo trong việc chọn màu cho sản phẩm phòng khách.

Phòng tắm
Trong thiết kê nội thất, “phong cách” thể hiện sở thích cá tính, và sinh hoạt của chủ nhân căn nhà. Xu hướng vẫn nghiêng về phong cách lãng mạn, tiện nghi, hiện đại, sang trọng và cao cấp (luxury). Song song vào đó, sự quan tâm đến môi trường được thể hiện rõ nét hơn. Green Architecture — Kiến trúc xanh, hoặc Sustainability (Sustainable Design)- sử dụng những vật liệu tái chế, gỗ rừng trồng (cultivated wood) sẽ được các kiến trúc sư, nhà thiết kê và các nhà sản xuất vật liệu xây dựng quan tâm hơn. Và trong ngôn ngữ thiết kế mới, sự bền vững không nằm ở những vật liệu được sử dụng, sự bền vững nằm ỏ yếu tố sản phẩm đó, kiến trúc đó có được mọi người yêu thích hay không.

Màu sắc
Màu sắc năm nay vẫn nghiêng về những gam màu tạo sự thư giãn, hiện đại và lạc quan. Các tông màu hồng,
cam, vàng, xanh lá mạ vẫn còn là sự lựa chọn trong những thiết kế mới, nhưng Turquoise sẽ là màu mới của năm. Turquoise là màu xanh, tựa xanh ngọc, kết hợp giữa xanh lá và xanh da tròi. Turquoise có thể phối cùng với trắng và xám, hoặc cùng với một trong các gam màu “nóng” như vàng, cam. Một chút turquoise, một chút cam trong một không gian trắng nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác như bạn đang ở một nơi có biển, có nắng và cát trắng.