Dọn nhà cuối năm cũng phải đúng phong thủy

Dọn nhà cuối năm cũng phải đúng phong thủy

Dọn nhà cuối năm như thế nào thì hợp phong thủy để rước tài rước lộc, mà lại không phạm đại kị đáng tiếc ảnh hưởng đến vận khí toàn gia là điều không phải ai cũng nên biết. Bài viết này, phongthuymuanha.com xin chia sẻ một số phương pháp dọn nhà hiệu quả mà lại phù hợp với phong thủy Việt Nam.

Trong nhà không đặt cây xanh bừa bãi

Cây xanh cần được chọn hợp lý và nên đặt ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng. Cây xanh sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Ngọc bích có lá giống viên đá cẩm thạch, mẫu đơn, hoa cúc, hay các loại cây lọc khí như thường xuân, lưỡi hổ,… được xem là những loại cây mang lại tài lộc.

Tuyệt đối tránh trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà như xương rồng vì chúng tạo nên dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật hay bất hạnh cho gia chủ.

Không dọn ở hướng chính Đông

Ngoài Ngũ Hoàng và Bệnh Phù, trong phong thủy nhà ở, tháng này bạn cần chú ý đến hung tinh thứ ba là Tam Sát. Vị trí của Tam Sát từ tháng 12 này nằm ở hướng chính Đông, do đó cần tránh động thổ và dán tranh, ảnh lên tường ở hướng này. Nhưng bạn vẫn có thể kê thêm đồ mới hay thay đổi đồ đạc ở hướng này khi dọn nhà đón Tết.

Không dọn nhà hướng Đông Nam

Từ tháng Chạp, sao xấu Bệnh Phù sẽ ngự hướng Đông Nam nên từ sau ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) nếu phòng ngủ bạn có cửa quay về hướng đông nam cần thận trọng về sức khỏe, dễ mắc cảm cúm và một số bệnh…

Khi dọn nhà đón Tết, bạn cũng không nên động chạm vào khu vực hướng này, không để có những biến động lớn như bài trí đồ đạc mới, thay rèm, mở rèm nhiều hoặc kê lại giường.

Tuy Bệnh Phù không nguy hiểm như Ngũ hoàng nhưng không ai lại mong muốn bị đau ốm, vì vậy bạn vẫn nên lưu ý vấn đề này.

Không tùy tiện di chuyển bát hương

Theo phong thủy bàn thờ và quan niệm dân gian, bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát hương thờ giống như một sợi dây vô hình nhằm khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vị trí đặt bát hương là quan trọng nhất trên bàn thờ, vì vậy không di chuyển bừa bãi để tránh mang lại điều xấu, tai ương cho gia đình. Khi lau dọn bàn thờ, tối kỵ việc làm bát hương bị di chuyển, nhất là trong tháng cô hồn.

 

Những kiêng kỵ phong thủy khác

Cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà và liên quan trực tiếp đến sự tốt xấu của tài vận. Nếu trong năm nay, vận sự nghiệp thuận lợi, mọi phương diện của vận thế đều tốt, cuối năm quét dọn nhất định không được thay cửa hoặc tháo dỡ cửa chính xuống để sửa chữa hay lau chùi. Trong trường hợp cần phải làm vệ sinh cho cửa, bạn nên dùng giẻ sạch lau là tốt nhất nếu không vận thế của năm mới sẽ bị thay đổi. Vị trí hung sát của mỗi năm không giống nhau nên nếu có vấn đề gì bất thường xảy ra, việc làm đơn giản nhất cuối năm dọn dẹp nhà cửa, tuyệt đối không được động thổ tùy tiện.

>>>

Mời bạn đọc xem nhiều bài viết về phong thủy nhà ở tại chuyên mục Phong thủy mua nhà. Trân trọng cảm ơn.