Giá cho thuê mặt bằng xuống thấp, mặt bằng bán lẻ đi lên.

Giá cho thuê mặt bằng xuống thấp, mặt bằng bán lẻ đi lên.
Nội dung bài viết:

Nhận định vào Quý I/2015, giá nhà cho thuê tại TPHCM giảm 3,4% so với cuối năm trước. Trong khi đó, mặt bằng bán lẻ lại tăng khoảng 1,9 cho đến 2,2%, Báo cáo của CBRE.

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh ở phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tốt

Thị trường Địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá cực tốt.

Theo 3 tháng đầu năm giá thuê trung bình của Chothuesaigon  giảm 1,6% so với Quý I/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở khoảng 19,1cho đến 35,1 USD mỗi m2/1 tháng. Giá thuê VP hạng A bị tụt 3,4% vì chuẩn bị có cao ốc mới bước vào thị trường bất động sản khiến các chủ toà nhà có xu thế giảm giá cho thuê để khỏa lấp mặt bằng trống. Hiện diện tích có thực thuê của VP hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường BDS bán lẻ có khởi đầu tốt hơn VP trong Quý 1/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ bình quân tăng lên ở cả hai khu vực trung tâm và ngoài TT nhờ vào tỷ lệ khỏa lấp được thúc đẩy trở lại, giữ ở mức 75 lên đến 80%. Hiện giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP.HCM lên đến 15,3 USD mỗi m2/1thang, tăng khoảng 2,2% so với quý trước trong khi TTTM tổng hợp có giá 44.7 đô la, tăng 1,9%.

Giá văn phòng cho thuê giảm nhẹ bởi áp lực nguồn cung sắp tăng trong khi đó trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá qua việc lấy lợi từ sự khởi sắc của các coongty bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu năm Ất Mùi giá cho thuê văn phòng TP Hồ Chí Minh khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn tích cực. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, gồm các cửa hàng nhỏ và cửa hàng bán lẻ, VinFashion duy trì lên kế hoạch thực hiện 2 thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (TTTM tổng hợp) trong năm 2015.

TP Nghiên cứu thị trường và Tư vấn PT của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung chia sẻ giá thuê mặt bằng bán lẻ tại TP HCM đã  tươi sáng… Bà Dung cho hay dù tương lai của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá tốt, các nhà QL trung tâm thương mại cần phải lưu ý tới những cạnh tranh đến từ hình thức thương mại online.