Hỏi đáp về phong thủy cho căn hộ diện tích nhỏ?

Hỏi đáp về phong thủy cho căn hộ diện tích nhỏ?

Câu hỏi: Tôi sống trong căn hộ cho thuê chung cư An Cư diện tích 68m2, khá hẹp. Với một căn hộ có diện tích khiêm tốn như vậy thì việc thiết kế căn hộ hợp phong thủy cần lưu ý vấn đề gì, nhờ anh chị tư vấn cho tôi.

Trả lời: Chào bạn, sống trong một không gian hẹp không có nghĩa là cần bỏ qua các thiết kế sáng tạo hay hợp phong thủy. Căn hộ An Cư của bạn khi trang trí nội thất cần lưu ý một số điểm sau để vừa đem lại hiệu quả thẩm mỹ vừa tạo ra nhiều may mắn và tài lộc theo phong thủy.

Vị trí trung tâm rất quan trọng

Vị trí trung tâm là khu vực trong căn hộ đem lại cảm giác an toàn nhất cho bạn. Vị trí này thường nằm phía đối diện với cửa ra vào. Ở đấy, thuận lợi cho việc quan sát lối vào cũng như có sự kiểm soát tốt nhất cho toàn bộ không gian trong căn hộ An Cư. Hãy sắp xếp và bố trí đồ đạc ở khu vực này thật gọn gàng, đẹp mắt.

noi-that-vintage-tinh-te-trong-can-ho-30m2-2

Tạo không gian thoáng sạch

Nếu để đồ đạc lộn xộn có thể khiến rối loạn cảm xúc và tạo ra cảm giác căng thẳng không cần thiết. Vì vậy, bạn hãy thu dọn và bỏ vào kho các món đồ không cần thiết hoặc chưa dùng đến. Một giải pháp hữu ích cho bạn là sử dụng đồ nội thất đa năng, gồm 2, 3 chức năng cùng lúc. Cần hạn chế việc sử dụng quá nhiều vật dụng nhỏ hay lặt vặt để trang trí.

Đặc biệt, trong phong thủy, ba không gian quan trọng nhất trong căn hộ của bạn là khu vực nhà bếp, lối ra vào và phòng ngủ. Những khu vực này cần phải gọn gàng và ngăn nắp. Cần tránh việc lộn xộn, bừa bộn lối đi bởi vì nó liên quan tới dòng năng lượng chảy khắp căn hộ.

Sử dụng gương một cách hợp lý

Với căn hộ An Cư của bạn có diện tích khá hạn chế thì sử dụng gương là một đề xuất hợp lý. Gương không chỉ làm cho căn hộ của bạn có cảm giác rộng hơn mà còn giúp bạn quan sát toàn bộ ngôi nhà tốt hơn, dù đang quay lưng thì vẫn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra phía sau. Gương cũng có vai trò trang trí cho căn hộ của bạn thêm sáng và nổi bật.

guong11cafeland-1459-20160331152841437

Tạo cảm giác thoải mái

Phong thủy căn hộ chung cư tốt là khi con người luôn cảm thấy thoải mái và hài hòa trong không gian sống. Vì vậy, hãy sắp xếp và bố trí các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí dựa theo sở thích cá nhân để tạo cảm hứng, đồng thời phát huy nguồn năng lượng tích cực. Khi sử dụng các gam màu sơn tường yêu thích, cần đảm bảo sự thống nhất về màu sắc trong toàn bộ căn hộ của bạn.

Trên là một số ý tưởng về trang trí căn hộ An Cư của bạn đảm bảo các nguyên tắc phong thủy. Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng cho căn hộ của mình thật đẹp và ấm cúng.