Khi mua nhà cần chú ý các chi tiết phong thủy – P1

Khi mua nhà là phải xem các yếu tố về phong thuỷ. Việc quan sát tỉ mỉ các chi tiết của căn nhà sẽ rất có ích cho cuộc sống sau này của bạn. Chất lượng cuộc sống có được đảm bảo, bản thân bạn có cảm thấy thoải mái an toàn hay không phụ thuộc vào việc xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

1. Vị trí của cửa ra vào và huyền quan
Trong phong thuỷ cửa ra thể hiện sự nghiệp của ngưòi chủ gia đình, cửa ra vào là điểm nút quan trọng của một căn nhà. Đây là nơi đầu tiên đón nhận các luồng vận khí mới vào nhà và cũng là nơi xua đi những vận khí xấu. Huyền quan theo định nghĩa của phong thuỷ là để chỉ khu vực không gian tính từ cửa ra vào đến phòng khách. Có thể thấy cửa chính, khu vực trong và ngoài cửa phòng phụ đều là nơi dẫn tiền tài tài lộc vào nhà. Do vậy, quy hoạch thiết kế những nơi này là rất quan trọng. Cho dù nó được gọi là huyềnquan song tầm quan trọng của nó rất lớn. Điều này ảnh hưởng đến tiền đồ phát triển của tất cả mọi người trong gia đình.

1.1. Cửa và phòng phải có sự ứng đối hoà hợp với nhau
Phong thuỷ đặc biệt chú ý tỷ lệ đối xứng hoà hợp. Tuỳ theo diện tích phòng để bô” trí kích thước cửa cho hợp lý. Diện tích phòng to thì cửa lớn và ngược lại. Trong phong thuỷ cửa ra vào ở phòng chính cũng đồng thời là đại diện cho sự nghiệp phát triển ổn định, cửa chính lớn, mở rộng càng giúp các luồng khí dễ dàng thông suốt. Ngược lại, nếu luồng khí bị tắc lại ở đâu đó cũng dễ khiến cho sự nghiệp không phát triển được ổn định.

1.2. Cửa ra vào và huyền quan cũng cần sự ứng đối hoà hợp với nhau
Trong phong thuỷ, cửa chính là đại diện cho vận sự nghiệp còn huyền quan là đại diện cho vận tiền tài tài lộc. Khi thiết kế cửa chính và huyền quan có sự ứng đôi hoà hợp thì vận sự nghiệp và tài lộc mới song hành được cùng nhau.

1.3. Huyền quan là nơi tập trung các luồng khí
Tốt nhất trong một căn nhà nên được thiết kế không gian từ cửa ra vào đến phòng khách, thường là nơi để giày dép hay áo khoác ngoài. Do cửa ra vào và huyền quan tiếp giáp trực tiếp với nhau nên khi luồng khí đi qua cửa sẽ được tập trung trong phòng này. Các luồng khí không ngừng lưu động. Do vậy, huyền quan cũng cần được thiết kế cho hợp với quy tắc của phong thuỷ. Và huyền quan cũng cần một diện tích đủ lớn đế tập trung luồng khí. Nếu quá dài và hẹp sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt.

1.4. Cửa ra vào cũng cần được thiết kế theo một tư thế nhất định
Đây là địa điểm quyết định có đón được những vận khí tốt vào nhà hay không, do vậy cửa ra vào cũng cần có một phong cách, một tư thế của nó. Có như vậy mới giúp ích cho vận sự nghiệp của gia chủ.

2. Độ sâu và chiểu rộng cần thiết của nhà ở
Độ sâu của nhà ở là đế chỉ chiều dài từ cửa ngoài vào tận trong cùng của căn nhà và đương nhiên chiều rộng là khoảng cách từ bên phải (hai mép nhà). Nhà có độ sâu lớn hơn chiều rộng là hợp lý.

Những nhà có không gian sân thì dễ phối hợp, bố trí các phòng hơn. Thời cổ xưa, để tránh trộm cắp nhiều nhà rất ít khi mở cửa chính nhưng không thế không thiết kế cửa sổ ở hai bên cạnh trái – phải. Để bảo đảm tính riêng tư, nhiều nhà thường thiết kế cửa sổ lùi vào trong, cách xa khu vực cửa chính.

3. Cách bố trí vị trí trung tâm của căn nhà
Công việc quy hoạch bố trí sắp xếp vị trí của các phòng với nhau, tổ chức không gian phòng sao cho hợp lý là điều rất quan trọng. Những yếu tô” cần thiết đế quy hoạch bao gồm: căn cứ theo sô” lượng người, đặc tính diện tích nhà…

Trong quá trình quy hoạch nhà cần chú ý đến “những yếu tô” cần thiết không thể thiếu”. Như vậy, dựa theo những yêu cầu và sở thích cá nhân để thiết kế một không gian sống. Trong đó, nơi mọi người cùng nhau tụ tập – phòng khách sẽ được coi là vị trí trung tâm có giá trị cao nhất. Nhiệm vụ là phải thiết kê khu vực trung tâm này sao cho hợp lý và thoả mãn yêu cầu của phong thuỷ. Còn một điểm cũng rất quan trọng khác là phòng bếp và phòng tắm – phòng vệ sinh. Nếu diện tích căn nhà có hạn, chúng ta sẽ sắp xếp để phòng ăn ở ngay trong phòng bếp; bồn rửa mặt lắp trong phòng tắm, ghép luôn phòng đọc sách ngay tại phòng khách và đương nhiên các phòng ngủ vẫn phải tách riêng khỏi nhau. Việc kết hợp không gian cuộc sông thứ yếu với các không gian sống khác lại với nhau sẽ thoả mãn mọi yêu cầu của cuộc sống.