Khi mua nhà cần chú ý các chi tiết phong thủy – P2

4. Diện tích và số lượng phòng trong nhà
Nhìn từ góc độ phong thuỷ học và tâm sinh lý của con người, thì không hẳn diện tích các phòng lớn là đã tốt. Các nhà phong thuỷ học nhận định rằng nơi ở rất cần sự tập trung của các luồng khí. Nếu diện tích nhà quá lốn, số người trong gia đình ít luồng khí sẽ bị phân tán như vậy sẽ không có lợi. Nếu phòng có diện tích vừa phải, luồng khí sẽ được tập trung và có lợi cho con người. Và một điều đặc biệt nữa là, diện tích phòng vừa phải cũng khiến không gian giữa con cái và bố mẹ trở nên thân thiết gần gũi hơn, tăng thêm tình hoà thuận trong nhà.

Khi chọn mua nhà, tốt nhất không nên mua hai phòng rồi sau đó sửa chữa để tạo thành một phòng. Điều này đặc biệt cấm kỵ trong phong thuỷ. Phòng càng lớn và nhiều sẽ không mang lại hạnh phúc. Bởi nếu nhà có nhiều phòng mà người ít sẽ làm không khí trong gia đình rất lạnh lẽo cô quạnh, không có chút sinh khí nào nguồn dương khí cũng không đủ. Ngoài ra, nếu phân tích từ góc độ sinh lý chúng ta thấy trong gia đình nếu chỉ có 1 người phụ nữ hàng ngày lau dọn vệ sinh, diện tích phòng lớn thì quả thực là gánh nặng cho họ.
Ngoài vấn đề về diện tích nhà, một vấn đề nữa cũng được mọi người rất quan tâm là số lượng phòng trong một căn nhà. ĐỐI vói quy định của phong thuỷ, một ngôi nhà cần bao nhiêu phòng là hợp lý? Nếu lối kiến trúc của ngôi nhà không phải là hình chữ nhật thì có sô” lượng phòng là 3 là tốt nhất; nếu không nên có sô” lượng phòng là 7 phòng. Như vậy, sẽ bảo đảm được sự an toàn cho nơi ở, sự nghiệp thành công. Thậm chí có thề xây nhà vối sô” phòng là 9 phòng. Trên thực tê” với gia đình ít ngưòi thì con sô” đó không hợp lý.

Ngoài ra còn một lôi kiên trúc nữa. Nêu nhà bạn không xây theo hình vuông hay hình chữ nhật thì sô gian phòng nên là 2, 4, 6 hoặc 8.

5. Vị trí của phòng ngủ, giường và nệm
Một căn phòng có phong thuỷ tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến xu thê của con người. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi thư giãn, chốn riêng tư của mọi người. Do đó, phong thuỷ trong phòng ngủ phải là sự tổng hợp hài hoà của nhiều yếu tố: giữa sự nghiệp, vận tài lộc và hơn người. Còn giường và nệm trong phong thuỷ là sự tượng trưng cho cuộc sông hôn nhân và sức khoẻ của vợ chồng. Bên cạnh đó còn một vật dụng không thế thiếu trong phòng ngủ đó là bàn trang điểm. Chính vì thế trong quan điểm của phong thuỷ, bàn trang điểm còn là biểu tượng của sự kín đáo, là những bí mật không muốn để người khác biết.

5.1. Yêu cầu phòng ngủ phải có tính kín đáo, riêng tư cao

Phòng ngủ là nơi đề chúng ta nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng vất vả, cũng đồng thòi là nơi có không gian riêng tư khá cao. Do vậy, những nơi có độ chiếu sáng cao không thích hợp đế làm phòng ngủ. Nơi này cũng cần sự yên tĩnh đế con người có cảm giác thư thái, an toàn khi nghỉ ngơi. Không nên thiết kê phòng ngủ gần những nơi sinh hoạt công cộng như phòng khách, nhà ăn bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tính riêng tư của phòng.

5.2. Phòng ngủ là nơi cần độ thoáng gió

Không giống như các phòng khác, đặc thù của phòng ngủ là không cần độ chiếu sáng quá cao nhưng vẫn cần đảm bảo sự thông thoáng của các luồng khí.Những luồng khí trong lành tươi mới sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ của con người hơn. Gió nên có sự điều hoà vừa phải, không quá mạnh. Ánh nắng mặt trời vẫn cần phải chiếu đều đặn hàng ngày vào phòng để xua đi ẩm mốc.

5.3. Hình dáng của phòng ngủ phải vuông vắn đều nhau
Định nghĩa “vuông vắn” của phong thuỷ tức là không phải đế chỉ các mặt tưòng phòng ngủ vuông thành sắc cạnh mà chỉ cần chúng không tạo thành hình lập dị, phòng không có nhiều góc cạnh là được. Nếu phòng ngủ có hình dạng vuông hay hình chữ nhật các luồng khí trong phòng sẽ được lưu thông và phát triển ổn định. Còn ngược lại nếu nó có dạng hơi khác thường hoặc có những góc khuyết, luồng khí sẽ không phát triển ổn định vào đều đặn được.

5.4. Đầu giường phải có chỗ để tựa vào

Đầu giường có chỗ để tự vào theo cách gọi của phong thuỷ được hiểu là xu thê vận động của con người được tựa vào núi. Do vậy, đôi vói bất cứ giường nào cũng đều phải đặt dựa vào tường cho chắc chắn, không kê giường ra giữa phòng, để một khoảng không giữa tường và giường. Nếu không có bức tường vững chãi tựa đằng sau sẽ gây cảm giác mất an toàn. Đồng thời sau giường là khoảng không hư vô cũng khiến giấc ngủ không được sâu.

5.5. Gương của bàn trang điểm phải ở vị trí vững chãi, chắc chắn
Gương của bàn trang điểm bé biểu thị vận mệnh tiền tài của chủ nhân nhỏ. Còn gương trong bàn trang điểm lớn, có thể nhìn rõ mọi thứ, nhìn được xa thì vận mệnh tiền tài tốt hơn chứ không có nghĩa là tiền tài lớn. Ngoài ra, gương cũng là tượng trưng cho những điều thầm kín bí mật mà bạn không muốn để người khác biết. Một điều quan trọng nữa là lựa chọn bàn trang điểm thì phải mua loại chắc chắn, vững chãi, khi kê không bị lắc lư.