Khi mua nhà cần chú ý các chi tiết phong thủy – P3

6. Vị trí của nhà bếp
Trong phong thuỷ, nhà bếp là kho giữ tài lộc chính của chủ nhân. Nhìn vào bếp sẽ biết người đó có biết cách giữ tiền không. Do vậy, chúng ta khi mua nhà phải xem xét bô” trí sắp xếp nhà bếp đã hoàn thiện và tốt hay chưa. Nơi nấu nướng có sức tập trung thu hút tiền tài. Ngoài ra, bếp ga cũng ảnh hưỏng nhiều đến sức khoẻ của mọi người trong nhà. Bởi do đây là nơi nấu nướng, khi bật bếp lên thì cần nhiều dưỡng khí. Nếu bếp nhận được nhiều người khí tốt thì sức khoẻ mọi người cũng theo đó mà tốt lên. Còn nếu bếp chỉ nhận được nguồn khí xấu, nguồn năng lượng được đốt cháy sau quá trình chuyển hoá để làm chín thức ăn thì lâu dần sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ mọi người.

6.1. Không gian của phòng ở và nhà bếp

Không gian phòng ở và nhà bếp phải có tỷ lệ tương xứng nhau. Do nhà ở là đại diện cho nguồn tài lộc lốn nhà bếp phải tương đương thì mối giữ được những nguồn lực đó. Nếu phòng nhỏ mà nhà bếp lớn nguồn tài lộc sẽ đi vào không nhiều. Nên vì thê rất cần một sự hoà hợp tương xứng nhau.

6.2. Khu nấu nướng và các dụng cụ đồ bếp phải thành một thể thống nhất

Bếp được gắn cô’ định vào bệ tạo thành một chỉnh thể vững chãi, kiên cố. Điều này vừa mang lại sự an toàn khi nấu nướng vừa đại diện cho xu hướng tài lộc vào nhà được ổn định vững vàng. Bên cạnh đó, bếp và các đồ bếp phải tạo thành thể thông nhất gắn kết với nhau bởi điều đó cũng có nghĩa là tiền tài vững vàng và luôn được ổn định.

6.3. Hai bên cạnh trái, phải của bếp ga cần thông thoáng

Không gian của nhà bếp ngoài yêu cầu không được quá nhỏ, hai bên cạnh bếp cũng cần thoáng đãng, không được dựa bên nào vào tường. Vì trong quá trình nấu nướng sẽ toả nhiệt rất nhiều, dựa vào tường khiến quá trình diễn ra chậm, vừa hại bếp vừa hại nhà. Còn nếu nhìn từ góc độ phong thuỷ, một bên bếp dựa vào tường mang ý nghĩa tiền tài gặp trở ngại không phát triển tự nhiên được. Bên cạnh đó, phía trước của bếp cũng phải cách tường một khoảng để thoát khí cho dễ.

6.4. Nhà bếp cần được cung cấp lượng ánh sáng tự nhiên đầy đủ và thông thoáng khí
Bếp là nơi nấu nướng do vậy yếu tô” ánh sáng và gió tự nhiên là rất quan trọng. Nếu không khí trong bếp không được lưu thông thường xuyên, mùi xào nấu thức ăn sẽ ảnh hưởng sức khoẻ. Hiện nay, trong các căn bếp hiện đại người ta đều lắp máy khử mùi sẽ mang lại hiệu quả rất tốt để bếp không còn mùi thức ăn.
Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, bếp là vị trí của vận tài lộc. Bếp có thông thoáng, không khí được lưu thông luân chuyển thường xuyên thì vận tài lộc mới được tuần hoàn, không ngừng gia tăng.

7. Vị trí của phòng tắm, phòng vệ sinh
Trong phong thuỷ, hai khu vực này là đại diện cho sức khoẻ của gia đình, đồng thời cũng là sự tượng trưng cho bí mật và những điều không muốn kể ra. Yêu cầu vị trí cho phòng tắm và phòng vệ sinh rất cao. Đây cũng là điểm quan trọng khi mua nhà chúng ta cần lưu ý.

7.1. Phòng vệ sinh cần sự lưu thông khí, gió tốt
Ở khu vực này, nếu sự thông khí tốt sức khoẻ con người mới được bảo đảm. Phòng vệ sinh là nơi chúng ta hàng ngày bài tiết lọc bỏ những cặn chất không cần thiết, có hại ra khỏi cơ thể. Do vậy, nếu không thông thoáng sẽ để lại những mùi rất khó chịu. Thậm chí nếu phòng vệ sinh không được quét dọn làm sạch sẽ thưòng xuyên sẽ gây hại cho sức khoe con người.

7.2. Tỷ lệ giữa phòng ở với phòng vệ sinh
Tuy là không gian phụ song phòng vệ sinh cũng cần có một tỷ lệ nhất định, phải hợp lý và cân xứng vối độ lớn của các phòng trong nhà. Phòng vệ sinh quá lốn hay quá nhỏ đều không phù hợp. Nếu phòng vệ sinh quá lớn thì không cần thiết, còn nhỏ quá thì không đủ để các luồng khí luân chuyển.

7.3. Phải phán cách giữa phòng tắm và phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh là nơi chúng ta loại bỏ những chất không tốt, không sạch sẽ ra khỏi cơ thể nên cần phải thiết kế một khoảng không gian riêng, không bị chung với khu vực khác. Còn phòng tắm cần đảm bảo luôn sạch sẽ thoáng đáng. Vì khi tắm cũng là lúc để chúng ta thư giãn sau giờ làm việc và học tập căng thẳng. Hai khu vực với hai chức năng khác nhau như vậy thì không nên ghép chúng thành một, tốt nhất nên phân cách chúng ra. Đương nhiên nếu diện tích không gian đủ rộng, việc phân làm hai khu vực riêng biệt thì càng tốt. Nếu không cũng có thể xây chúng sát cạnh nhau; phải luôn giữ phòng vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưỏng đến không gian của phòng tắm. Phòng tắm cũng cần thoáng khí. Đây là nơi có nhiều khí ẩm và thường xuyên ẩm ướt nên cần trang bị các hệ thông cửa sổ chớp để thoáng đãng.