Khi mua nhà cần quan sát hình dáng của ngôi nhà

Trong phong thủy học, một ngôi vuông vắn là một ngôi nhà thuận phong thủy. Nếu ở ngôi nhà có hình dáng này thì gia chủ sẽ có vận khí ổn định, ngôi nhà cát.
Và ngôi nhà cao tầng vuông vắn này có hai loại hình sau:

– Hình thổ: Nhà hình vuông, ngoài ra còn có một số ngôi nhà cao tầng hình dáng giống cái giếng, cũng thuộc hình Thổ. Không phải ngẫu nhiên, mà các ngân hàng, hay văn phòng công ty thường được xây theo hình vuông. Theo quy luật phong thủy, tòa nhà hình vuông gắn liền với quyền lực và sự thống trị. Nếu tòa nhà hình vuông mà lại nằm trên, hoặc đốĩ diện hướng Tây Nam hay Đông Bắc thì rất tốt.

– Hình Mộc: Nhà cao tầng hình chữ nhật thuộc hình mộc. Đa phần những tòa nhà cao tầng có hình chữ nhật. Vối hình dạng này, sẽ rất may mắn nếu kết hợp với năng lượng của Mộc và Thủy, tránh kính và bê tông quá nhiều. Tuy nhiên, kính màu xanh da tròi đại diện cho năng lượng của Thủy, là ý tưởng tốt khi chọn vật liệu cho tòa nhà. Vật liệu này được nhìn thấy ở hầu hết các tòa nhà cao tầng. Hưống đẹp để xây là hưống Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

– Hình Thuỷ: Tòa nhà có vòng cung liên quan đến yếu tô” Thủy. Nước là sự chuyển động không ngừng. Đường cong tạo ra sức mạnh về thị giác, tạo sự luân chuyển mạnh như những làn sóng. Các hưống đẹp mang yếu tô” Thủy là nằm trên hưống Bắc, đối diện hướng Nam. Nên sử dụng vật liệu thép cho tầng trệt, đế kích thích yếu tô” nước.
Các trung tâm mua sắm, trung tâm triển lãm thích hợp với hình thù này, vì sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, văn phòng hay nhà ở lại không phù hợp. Vì tính Thuỷ lưu động, nhà hình Thuỷ, thành bại rất nhanh thấy hiệu quả, hợp vận thì phong thuỷ rất tô”t, không hợp vận thì sự nghiệp suy thoái, tài sản tiêu tan.

– Hình Kim: Hình tròn mang ý nghĩa về kim loại. Hướng đẹp nhất của tòa nhà có dạng hình tròn là Tây hoặc Tây Bắc, đối diện Đông hoặc Đông Nam. Để may mắn hơn, sử dụng nhiều vật liệu kính và thép.
Nhà hình Kim tuy không thích hợp để ở, nhưng làm công ty, lại là cát vì có động lực thúc đẩy phúc lộc. Vì vậy cửa vào của kiểu nhà này rất quan trọng, nếu là đương vận, nhà sẽ hưng thịnh, nhưng nếu thất vận, tình hình sẽ ngược lại.

– Hình Hoả: Hình tam giác liên quan đến Hỏa. Định hướng tốt nhất cho ngôi nhà này là trục Bắc Nam (Nằm trên hướng Nam và đối diện hướng Bắc). Nếu tòa nhà nằm trên hướng Đông hoặc Đông Nam, cũng rất đẹp. Vì hướng này, Mộc sẽ sinh Hỏa.
Tính Hoả hướng lên, không ổn đinh, không thích hợp làm nhà ở, tài vận không ổn định, sức khoẻ không được tốt.

Ngoài ra trên thực tế chúng ta còn thấy rất nhiều ngôi nhà có hình dáng không theo quy tắc như nhà hình chữ L, hình chữ Y, hình chữ thập…