Khi mua nhà phải chú ý đến thủy ( nước) trước tiên

Môi trường lý tưởng dành cho khu nhà ở chính là phía trước có ao hồ, nghĩa là có thủy. Người xưa khi quan sát Thủy thì chia làm hai loại, Thủy lành và Thủy dữ. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về hai loại Thủy này.

1.Thuỷ lành
nước ở hồ, ao, hay bể nước trong, tĩnh lặng – Đại diện cho gia chủ có tài vận phát đạt.
– Nưóc ở hồ, ao, hay bể nước chảy nhỏ có vần nhạc – Đại diện cho chủ biết cách kiếm tiền, tài vận đến từ nhiều hướng.
– Nước ở hồ, ao, hay bể nước bao quanh nhà hữu tình, hoặc ao hổ, bể nước có hình tròn hoặc nửa hình vuông bao quãnh phía trước – Đại diện cho gia chủ tích tụ được tài vận.
– Nước ở hồ, ao, hay bể nước phải đương vận – Đại diện chogia chủ đang có tài vận chuyển biên tôt, ngày càng làm ăn phát đạt.

2. Thuỷ dữ
– Nước ở hồ, ao, hay bể nưốc bị vẩn đục – Đại diện cho gia chủ có tài sản hao tổn dần.
– Nước ở hồ, ao, hay bể nước có mùi hôi tanh- Đại diện cho gia chủ có sức khoẻ không tốt, có thê bị bệnh, tài sản bị thất thoát.
– Nước ở hồ, ao, hay bể nước chảy gào thét – Đại diện dio gia chủ thường xuyên bị thất thoát tiền tài, các thành nên trong gia đình không hòa thuận.
– Nưóc ở hồ, ao, hay bể nước mà chảy theo hình cánh ung hoặc hình tam giác – Đại diện cho gia chủ không tích uỹ được tiền của.
– Nưóc ở hồ, ao, hay bể nước không chuyển động (nước hất vận) – Đại diện cho gia chủ có tài sản và vốn liếng uy giảm mỗi ngày.

Dương trạch lấy nhà ở làm trung tâm, sau đồ quan sát địa hình trước, sau, trái, phải. Phía sau có núi, thì gọi là “dựa núi”. Khi nói về thê của núi thì có hai hình dạng chính loại thứ nhất là “nhà ôm lấy núi” tức là căn nhà sẽ được dựa vào thê núi từ dưối núi lên đến phần lưng chừng của núi. Loại thứ hai là “núi ôm lấy căn nhà”, nghĩa là nhà được xây thấp và được che khuất bởi cây côi mọc xung quanh núi.