Lựa chọn mảnh đất cát lợi – P1

Nếu bạn đang tìm mua một căn nhà để định cư và bạn muốn nó thật đẹp, thoải mái, mang lại cho bạn vận may và sức khỏe thì nơi đó phải nằm ở vùng đất có phong thủy tốt. Dưới đây là một sô” nguyên tắc cần biết về cân bằng phong thủy khi tìm kiếm ngôi nhà tương lai.

1. Lựa chọn khu vực hay mảnh đất giàu năng lượng
Nếu phải so sánh khi chọn mua một căn nhà cũ hay một ngôi nhà mới thì quyết định sáng suốt bao giờ cũng là ngôi nhà mới. Như vậy, bạn sẽ không phải kế thừa những vấn đề khó khăn của chủ cũ để lại. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính chỉ cho phép bạn lựa chọn một căn nhà đã qua nhiều chủ thì nên tìm hiểu lý lịch họ ra sao. Nếu chắc chắn rằng trong những người chủ của ngôi nhà bạn sắp mua đã có người thành công khá giả thì bạn nên quyết định mua. Điều này cho thấy bạn sẽ được chuyển tới một khu đất có rất nhiều năng lượng tích cực.
Khi thành phố đang có những khu vực được quy hoạch hướng phát triển thì bạn cũng nên lựa chọn để định cư ở đó. Vùng đất này chắc chắn giàu sinh khí và năng lượng. Trong tương lai bạn sẽ được hỗ trợ bởi năng lượng dồi dào từ đất đai khu vực đó. Biểu hiện rõ nét nhất là hệ thống đường giao thông xuất hiện. Trong phong thủy hiện đại đường chính là sông là “thủy” mà “thuỷ quản tài”.

2. Dòng sông bao bọc -vùng đất chân long
Sách Thủy Long Kinh từng chép: “Cần long quẩn quanh, ôm ba mặt, hình dáng giống như kim thành, đến đi có tình, khí thế lớn, có thể chọn làm lăng của đế vương”. Xét ra trong lịch sử Trung Hoa, minh chứng cho điều này có thể tìm thấy chẳng mấy khó khăn. Khu táng mộ của vua chúa đời Ân Thương nằm ở đoạn uốn khúc của sông Hoàng Hà, khu phủ Liễu Châu ở Quảng Tây cũng năm trong thế hồi hoàn ba mặt của nhánh Liễu Giang (Giang Tây), khu Lang Trung Cực ở Tứ Xuyên cũng được dòng nhánh Gia Lăng Giang của Trường Giang quấn lấy… Những triều đại và phủ thành được kể trên đều được đặt trong những nơi đại cát về phong thủy, thế nên, lịch sử tồn tại đều trên dưới 1000 năm, hưng thịnh lưu truyền đến cả các đời hậu thế.

Lựa chọn mảnh đất cát lợi - P1 1

Nếp sông uốn khúc bao bọc làm giàu năng lượng cho miền đất mà nó bao bọc. Cư trú lập nghiệp ở đây sẽ muôn đời phồn thịnh, hưng túc hiếm có. Trong ảnh là đô thị Thủ Thiêm tương lai.

Ngày xưa ngót 1000 năm trước, vua Lý khi dời đô về Đại La là bởi địa thế vượng niên của vùng đất ấy “ở giữa trung tâm trời đất, được cái thế rồng cuốn hồ’ ngồi, chính giữa Đông Tây Nam Bắc, tiện núi sông sau trước, rộng mà bằng phăng, thế đất cao mà sáng sủa, dân không khổ về ngập lụt tối tăm, muôn vật tốt tươi phồn thịnh”(Chiếu dời đô). Ngày nay, lãnh thổ đã mở rộng ra phía Nam, đất đai sông ngòi lại ưu ái tặng cho-người Nam vùng đất đẹp như tranh mà chân long của nó chính là vùng cát lợi Thủ Thiêm, nơi hứa hẹn phát triển phồn thịnh và lạc nghiệp lâu bền. Sách xưa viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long; được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”. Nếp sông uốn khúc đem lại cho mảnh đất sự phồn thịnh, hưng túc hiếm có thì chính là khu vực Thủ Thiêm. Nơi đây – chính mạch của dòng nước đại cát, đem lại phồn thịnh, phú quý, sung túc và an lạc đời đời cho cư dân trong vùng.

Khu nhà này được đường giao thông bao bọc là vị tri giàu năng lượng.

3. Vị trí ngôi nhà
Vị trí của ngôi nhà tương lai của bạn rất quan trọng. Lý tưởng nhât là nằm trên một mặt băng boặc hơi nâng ở mặt sau, sẽ tốt cho việc hỗ trợ và bảo vệ ngôi nhà. Mảnh đất có thể vuông hoặc chữ nhật, nếu có một khoảng sân trước lớn là điều rất tốt đẹp bởi nó cho thấy một tương lai rộng mở và tươi sáng trước mặt bạn. Nếu sân sau lớn hơn mặt trước, điều này sẽ hủy sự cân bằng năng lượng của mảnh đất.

4. Các công trình xung quanh
Những tòa nhà bao quanh mảnh đất bạn lựa chọn cũng là điều đáng lưu ý. Nếu các công trình lân cận có vẻ áp vào nhà mình là dấu hiệu rất xấu. Tuy nhiên, khi đứng trước căn nhà, nếu các ngôi nhà bên trái là hơi cao và hướng về phía Đông thì cát.
Nếu ngôi nhà định mua có đường đi cả ở phía sau và phía trước nhà bạn là gây bất lợi về năng lượng. Khiến tài sản bạn dễ hao hụt hoặc khó khăn khi muốn làm giàu.

5. Xem xét khu dân cư láng giềng
Trước khi quyết định mua nhà, bạn phải biết qua về khu vực hàng xóm láng giềng. Nếu đó là một khu vực làm ăn thịnh vượng sẽ thúc đẩy sự thành công và điều kiện sống của chính bạn. Nếu đó là một khu dân cư nghèo hoặc lộn xộn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.