Lựa chọn mảnh đất cát lợi – P2

1. Nhàđất cần vuông – phú qúy song toàn
Nhà và đất cân đối vuông vắn hình chữ nhật dài và hình vuông, chủ cát lợi. Nhà đất không vuông, địa khí không lưư thông, chủ bất lợi.
– Nhà hướng trục Nam – Bắc dài, trục Đông – Tây ngắn, có hình chữ nhật là đất chính phương chính hướng rất cát lợi, phú qúy lưỡng đắc. Đất nhà méo lệch dù ở chính phương cũng bất lợi. Nhà lệch ở hướng Càn, chủ không vong (hung); nhà lệch ở Khảm, Cấn, Chấn con trai không vong (hung); Nhà lệch ở hướng Tốn, Ly, Đoài, con gái không vong (hung); Nhà lệch ở hướng Khôn, nữ chủ nhân không vong (hung).
Nếu bên phải dài, bên trái ngắn thì không lợi cho vợ. Miếng đất có góc khuyết thì không lợi. Nếu khuyết hai góc hay ba góc càng xấu hơn. Ngoài ra:
– Nhà xây trên mảnh đất hẹp, dài thì không tốt.
– Nhà ở chỗ đất ẩm thấp thì không tốt.
– Nhà xây trên mảnh đất hình tam giác, không tốt.
– Nhà xây trên mảnh đất hình túi gạo phát phú quý

Nhà chính phương chính hướng, đất vuông vắn hình chữ nhật, trục Bắc Nam dài, Đông Tây ngắn cát lợi phú quý vô cùng (trái). Lô đất trước rộng sau hẹp (thót hậu) không đẹp mà còn bất lợi về tài vận (phải).

2. Nhà trên lô đất tròn, đèn lổng hay túi gạo
Đất làm nhàcó hình thù rất đa dạng. Nhà xây trên mảnh đất tròn hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp. Nếu căn nhà xây theo hình vuông ngay trọng tâm lô đất thì tài chính của người ngụ cư sẽ rất dồi dào. Có 3 dạng lô đất quý khi tìm cần lưu ý: Đất hình túi đựng gạo (cửa ở phía trước), Đất hình thang (cửa phía trước, gọi là đất nở hậu và đất hình dạng đèn lồng.

3 dạng lô đất quý hiếm, dễ làm giàu nhưng đòi hỏi gia chủ đức lương.

– Lô đất hình thang chỉ nên mở cổng ở phương đỉnh hình thang tạo thành thế càng vào càng rộng, càng kiếm tiền càng nhiều. Đất này tuyệt đối không mở cổng ở đáy hình thang.)
– Lô đất có hình túi gạo là đất qúy. Nhưng cửa mở phải chính giữa miệng túi gạo mới giữ được tiền của. Nếu phía trước có hồ nước (minh đường) thì giàu lớn.
– Đất hình đèn lồng (kị đào ao hồ, bể bơi bên trong). Mảnh đất đèn lồng cũng là mảnh đất phát. Đặc điểm của mảnh đất này trước sau hẹp, giữa phình to. Dạng đât hình đèn lồng chỉ thích hợp với người Ngũ hành khuyết Hỏa (những người sinh mùa đông) còn những người khác lại là hung địa).

3. Nhà nằm phía trước lô đất
Lý tưởng nhất khi ngôi nhà nằm ngay trung tâm lô đất. Nó sẽ tạo sự cân bằng trong đời sông, sự nghiệp thành công và tiền của dồi dào. Một khi nhà nằm tại phía trước của nửa lô đất, người ngụ cư ở đây phát tô”t trong lúc đầu nhưng về sau lại gặp điều thất bại chua xót.
Nếu nhà bạn đã xây, tại phía trước của nửa lô đất thì hãy đặt một trụ đèn chiếu ở giữa đường ranh đất
sau nhà và hai đèn ở hai bên góc trước nhà, các đèn đều chiếu vào mái nhà để hoá giải.

4. Lô đất hình chữ nhật
Đại đa số lô đất có hình chữ nhật. Nên đặt nhà ở giữa trung tâm lô đất. Nếu đã xây nhà ở phía trước của lô đât thì dùng cách chữa như ở lô đất hình vuông.

5. Lô đất có dạng hình thoi
Xây nhà tại trung tâm lô đất hay là phần phía trước sẽ giúp cho sự nghiệp phát đạt mau chóng. Nếu nhà nằm ở phần đất phía sau thì nghề nghiệp của người ngụ cư sẽ chắc chắn nhưng không phát triển mau lẹ.

6. Nhà trên lô đất hình thoi
Nhà làm trên lô đất có góc cạnh như viên kim cương thì rất tốt nếu có đường song song với cạnh lộ đất và cổng vào nhà không mở ra phía góc.
Biện pháp hóa giải: nếu nhà đã xây hướng vào một góc nào của lô đất thì hãy đổi lại bằng cách trồng cây to cao, cột cờ hay đèn pha ở phía sau nhà.

7. Làm nhà trên lô đất hình tam giác.
Nhìn chung lô đất tam giác là không đẹp. Nếu nhà có cửa ra vào nhìn ra góc thì đại kị. Cửa chỉ nên quay ra phía bên cạnh. Nên xây nhà vào xế của góc như mảnh đất hình con sò thì giữ được tiền bạc. Còn nếu nhà nằm chính giữa lô đất, cửa đối với góc đất thì nguồn thu nhập của người trong nhà sẽ kém.
Biện pháp điều chỉnh: hãy trồng trụ cờ hay cây để che gió ấy đi.

nhà hướng vào góc lô đất (hình A). Hoá giải bằng cách trổng cây che góc đó. Khả dĩ nhất là làm nhà vào góc tam giác, cửa quay về cạnh tam giác (hình B).