Lựa chọn mảnh đất cát lợi – P3

1. Lô đất hình bán nguyệt.
Lô đất dạng bán nguyệt rất tốt, nên xây nhà ở giữa lô đất giống hình nửa đồng tiền cố. Sẽ càng đắc lợi nếu bên ngoài là đường đi.
LÔ ĐẤT DẠNG BÁN NGUYỆT

Với lô đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa lô đất, cửa quay về mặt lồi thi đắc lợi.

2. Lô đất dạng lưng lạc dà
Với một lô đất có dạng như lưng lạc đà thì căn nhà nên xây tại trung tâm lô đất nếu đủ chỗ (phía trước lô đất phải rộng gấp hai chiều cao căn nhà). Ớ lô đất dạng này, vị trí xấu là ở hai cái bứu lạc đà. Nếu căn nhà xây nơi bứu trái thì gia đình sẽ gặp nhiều đau thương và nếu bên phải thì con cái gặp trở ngại trong đời sống.
Biện pháp khắc phục: Nếu căn nhà không nằm ở phần giữa lô đất ta hãy trồng cây, trụ đèn hay tảng đá lớn ở cuối lô đất để làm cho vị trí căn nhà được cân đôi.
Điều chỉnh: Xây thêm phần phụ cho gia đình (cách giải cho bứu trái) và phần phụ cho con cái và “ tử tức” ( cách giải cho bứu phải) phần của chủ phòng – phòng ở của chủ gia đình.
3. Lô đất chữ L
Lô đất dạng chữ L hay lô đất khuyết góc cạnh có thể gây cho gia chủ kém may mắn cũng như một phần đời của người ngụ cư đã đánh mất. Hãy xác định hướng hung hay cát ở phía góc khuyết theo Du tinh. Nếu góc khuyết là cát thì không nên mua, hung tạm chấp nhận.
Nếu ngôi nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất, và cách xa góc ấy ít nhất bảy mét thì khả dĩ. Hãy trồng cây to sau nhà hay đèn trụ và trồng thêm dọc theo đất thiếu góc cạnh vài bụi cây. Cách khắc phục này có thể đem tới thành công phần nào dù lô đất đó là một dạng thất cách.
4. Lô dất dạng chữ T
Xây nhà trên lô đất dạng chữ T là xấu. Xấu trên phương diện nào do lối vào lô đất. Nếu đường vào ở đáy chữ thì dễ thăng tiến nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không cổ quý nhân phù trợ. Nếu đường và mảnh đất ở phía trên chữ T thì người ngụ cư thường đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc.

Dạng Lô đất chữ L và chữ T

Biện pháp điều chỉnh: Hãy trồng loại cây leo dọc cánh dưới chữ T của mảnh đất như hình vẽ.

5. Mặt tiền lô đât có dường vòng cung
Lô đất có đường vòng cung ở mặt tiền hiển nhiên thu hút năng lượng mạnh mẽ. Nhờ đó nó sẽ thu hút tiền bạc và thành công trong sự nghiệp cho người ngụ cư.
Nếu mảnh đất có hình vòng cung ở sau nhà mà nhà ở giữa trung tâm hoặc nằm ở phía sau của lô đất thì người ngụ cư sông yên lành. Ngược lại nếu căn nhà lại nằm phía trước lô đất thì gia chủ nhà này không ổn định trong nghề nghiệp và thường bệnh tật ốm đau.

Lô đất có đường vòng cung ở mặt tiền hiển nhiên thu hút năng lượng mạnh mẽ. Nếu có đường vòng cung ngược ở mặt tiền thi tán tài.

6. Nhà kị về nền đất nguy cơ hung họa
Không nên làm nhà trên những lô đất tiềm tàng nguy cơ hung họa xảy ra bất cứ lúc nào. Đó là:
– Lô đất nền nhà nằm trên nền giếng cũ , hoặc ao hồ cũ san lấp không ổn định có nguy cơ khí độc, dễ sụt lún gẫy nứt móng và nền nhà dẫn đến nghiêng và đổ nhà.
– Nhà xây ở chân núi đồi dễ sạt lở hoặc sát sông suôi xảy ra lũ quét thì chủ nhà chịu vô phúc thậm chí bệnh tật tử vong.
– Đất làm nhà kị trên sống núi, gò đất, cửa ra vào sơn cốc sát bờ sông suối dễ xả nguy cơ sụt lở lũ lụt, sấm sét.

7. Nhà gần mép sông hồ nước bất an
Thửa đất làm nhà phía trước có dòng suôi hoặc nước trong lành chảy qua, gia chủ khoẻ mạnh, an nhàn, phát tài. Tuy nhiên người xưa cho răng: “Thủy cận cát môn, chủ nhà bất an. Thủy mực xung môn, gia chủ ly tán” cần lưu ý.

Nhà ở trên nền giếng, ao hổ cũ kị không mua.

8. Nhà tọa trên lô đất vệ sinh cũ
Khu đất trước đây làm nhà vệ sinh công cộng đều nhiễm hung sát, hôi thối. Nếu bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà, đầu nhà gọi là “độc cô sát” chủ cô độc, nhân duyên rất xấu. KỊ nhất nếu nhà vệ sinh ở giữa nhà phải lấp ngay. Nếu tình thế buộc phải để thì đặt 4 chậu cây xung quanh nhà vệ sinh để hóa giải hung sát.

9. Đất nhà nằm trên mộ cũ, thiên tai nhân họa
Đất nhà trước kia là mộ địa, nghĩa trang chớ nên làm nhà vì âm khí nặng. Người nhà dễ bị mắc chứng tâm thần phân liệt vì suy nhược cơ thể, mất ngủ. Trong thời buổi nhà đất được giá, nhiều người tìm cách san lấp bãi tha ma, chia lô bán giá hẫp dẫn. Người mua sẽ bị ám âm khí nếu không điều tra kĩ lý lịch khu đất này.

10. Kị mua nhà ngã ba đường
Không chọn nhà tại ngã ba đường, chủ nhà có thể gặp xui, chết bất đắc kỳ tử. Đây là những địa thê rất bất lợi, sát khí nhiều dễ gây tai nạn.

Nhà ở ngã ba đường có đường đâm thẳng vào cửa gọi là trực xung rất nguy hiểm.

 

11. Nhà cạnh nghĩa trang, bãi rác
Không mua nhà cạnh nhà an táng, nghĩa trang. Nhà tang lễ thường xuyên quàn người chết, âm khí nặng nề, tử khí u ám. Mua nhà ở cạnh không tốt cho sức khỏe. Nhà này chỉ thích hợp làm nhà đòn (dịch vụ mai táng).

12. Trước nhà có đường độc đạo đâm vào cửa
Trước nhà không nên có đường cái đâm thẳng vào, vì ma quỷ có thể thẳng đường vào nhà. Đường càng thẳng sát khí càng mạnh. Người xưa hóa giải bằng cách treo tấm kính hay gương nhỏ trên cửa để con ma nào đi tới tưởng nhầm rằng nhà đã có ma ở nên không vào. Thực tế, con đường độc đạo thường bị gió thổi thẳng vào nhà, người ở trong nhà dễ bị trúng gió, bệnh, đôi khi đột tử.