Lựa chọn mảnh đất cát lợi – P4

1. Phía trước nhà là 2 cao ốc
Hai toà cao tầng phía trước tạo ra khe gió hung sát gọi là “Thiên trảm sát” giống như một toà nhà bị chém làm hai. Gia chủ bị tai họa huyết quang. Đặt ngựa đồng ở cửa sổ để hoá giải. Nếu cần treo thêm xâu tiền đồng lớn và tiền cổ Ngũ Đế. Nếu nghiêm trọng, đặt thêm đôi kỳ lân đá hoá giải.

Phía trước nhà là khe của 2 cao ốc gọi lả bị Thiên trảm sát rất nguy hiểm.

2. Nền nhà kị không bằng phẳng
Đất nhà hậu cao hai bên thấp, gọi là “đất quả phụ”, “nhà quả phụ”, ở rất hung. Hai bên thấp thì bị gió lùa, hậu cao thì chắn khí. Theo phong thủy thế đất này như ngọn núi cô độc, khí tán, không nên làm nhà.
Tuy nhiên phía Tây cao, Đông thấp thì gia cư bình an cát tường. Sách phong thủy xưa đều cho rằng, địa thế đất Tây cao Đông thấp nếu làm nhà hướng Đông, con cháu giàu có, tích đức thì con cháu làm công hầu khanh tướng. Nếu ở nhà địa thế này, tuy chỉ giàu có bậc trung hoặc làm quan không hiển hách, song cuộc sông chắc chắn bình an cát lành không lo đói rét.

3. Nhà trong ngõ cụt, tiền đổ bất lợi
Nhà trong ngõ cụt, khí không thông. Nhà càng sâu, khí âm càng lớn. Với một số tuổi thì vô hại. Đó là những người thuộc tuổi Dương nam (trai tuổi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất); Dương nữ (gái tuổi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) không sợ ở ngõ cụt. Còn những người tuổi Âm nam, Âm nữ (trai gái tuổi Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi) đại kỵ ở trong ngõ cụt. Ngõ quá hẹp chỉ khoảng 1-1,2m, đi lại bất tiện, vận khí càng khó thông. Nếu ở lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. Nếu có điều kiện nên dời chuyển, hoặc chủ nhà chỉ nên ở tầng trên.

4. Nhà bên trạm bán xăng, tâm trạng bực bội
Nhà bên trạm bán xăng rất nguy hiểm vì nhiễm độc hơi xăng. Phong thủy học gọi là nhà “Cô dương sát” vì hóa khí rất nặng. Nhà ở bên cạnh trạm biến áp, cột điện cao thế, tháp truyền hình cũng bị “Cô dương sát”. Chủ nhà tính khí that thường, tâm trạng bực bội. Nên đặt một sô” đồ sứ, ngọc để hóa giải hỏa khí.

Nhà trong ngõ cụt, hay bên cạnh trạm xăng bất lợi.

5. Sơn bao thủy bọc, tự nhiên phú qúy
Phong thủy học có câu “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” chỉ hai bên nhà hoặc một ở giữa hai núi hoặc sông và núi. Phong thủy ở đồng bằng, cao hơn một tấc là núi thấp hơn một tấc là sông, đường cái là sông, nhà cao là núi.
Phía Đông nhà có dòng nước chảy, phía Tây có đường cái gọi là Thanh Long, Bạch Hổ tại vị, tự nhiên cát lợi. Chủ phú qúy song toàn.

Nhà có sơn bao thuỷ bọc phú quý vô cùng.

6. Trước sau núi cao, nhân dinh hưng vượng
Núi cao ở trước nhà chỉ núi hoặc công trình kiến trúc lớn ở cách nhà một đoạn, ngẩng đầu có thể nhìn thấy, không phải chỉ nhà ở khe núi. Chủ ở nhà này, tiền của lắm, sức khỏe tốt. Phong thủy học có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Nếu có thêm dòng nước chảy bao bọc nhà thì làm ăn giàu có vô cùng.

7. Đông Bắc có gò, thật là đại cát
Đông Bắc hướng Cấn thuộc Thổ. Cấn tiếng Hán là Núi. Nếu Đông Bắc có Núi đất, gia chủ khỏe mạnh, khá giả, con cháu thành đạt. Đông Bắc có gò đại lợi, con út, có ích con cháu, đại phú qúy cách. Nhà họ Trần ở Nghệ An có thế đất như trên, con trai út có tới 7 công ty, hàng năm thu lợi nhuận rất nhiều.

8. Tây Bắc dồi núi, quan vận hanh thông
Tây Bắc là quẻ Càn thuộc Kim, đồi núi thuộc Thổ, Thổ sinh Kim, chủ phú qúy.
Nhà họ Ngô chuyển nhà mới đến nơi có đồi ở phía Tây Bắc nhà, con lập tức thăng chức, con gái đi làm cũng được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Tài vận so với nhà cũ hơn hẳn.

9. Chính Bắc kim sởn, danh lợi song toàn
Nhà hướng Nam, phương chính Bắc sau lưng nhà có núi dạng “Kim sơn”, danh lợi song toàn, bởi núi Kim hợp với phương Bắc (Thủy), Kim Thủy tương sinh, Thủy sinh tài lộc. Núi Kim (Kim sơn) hình tròn bẹt (hình vẽ) gọi là núi Huyền Vũ. Núi Huyền Vũ là chỗ dựa của nhà. Có núi Huyền Vũ sau nhà gọi là “chính cách” đại lợi sức khỏe.
Tuy nhiên dòng nước trước nhà phải chảy từ Đông Bắc xuống (từ bên trái nhà chảy qua phải) mới đại lợi.

10. Nhà kể bên trường học, âm khí nặng nể
Trường học tuy nhiều trẻ nhưng dương khí của trẻ rất yếu, vì vậy âm khí còn nặng nề. Phong thủy học kỵ nơi âm khí nặng nề. Gia cư dễ mắc bệnh đau đầu khó ngủ. Nên thắp đèn quả nhót ban ngày để tăng dương khí.

11. Nhà cạnh chùa miếu, tính cách cực đoan
Nhà cạnh đền chùa, nhà thờ, bãi tha ma âm khí nặng gọi là “âm cô sát”. Người ở cảm thấy cô độc, tính nóng nảy nhưng rất yếu đuối, bạc nhược. Tính cách cực đoan điên khùng ít giao tiếp rộng rải. Nên dùng gương lồi đặt cửa ra vào để hóa giải.

Nhà cạnh đền chùa, nhà thờ, bãi tha ma âm khi nặng gọi là “âm cô sát”

12. Nhà cạnh bệnh viện, uế khí nặng nể
Bệnh viện là nơi tập trung mầm bệnh các loại. Nếu ở nhà cạnh bệnh viện nên thường xuyên phun nước muôi, thuốc sát trùng. Phong thủy học gọi nhà cạnh bệnh viện là “uế khí sát”, bất lợi cho sức khỏe.

Lựa chọn mảnh đất cát lợi - P4 1

13. Nhà cạnh công trường, bị “Thiên xứng sát”
Nhà ở cậnh công trường rất hung. Ngày ngày nhìn thấy hoạt động của các cần cẩu, xe lăn, phong thủy học gọi là “Thiên Xứng sát” (hung sát vật lớn). Ngoài ra còn bị “Thanh sát” (tiếng ồn), “Trần sát” (bụi khói). Đại kị nếu định cư ở đây. Nếu ở tạm thời thì nên treo xâu tiền Ngũ đế hoặc đồ bạch ngọc hóa giải phần nào sát khí.

14. Nhà ở gần chợ, tài vận hưng vượng
Không phải bất cứ mảnh đất nào cũng có thế làm chợ được. Chợ hay siêu thị thường tọa lạc trên một khu đất giàu năng lượng. Nếu nhà ở gần chợ hoặc siêu thị sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ nhà. Những nơi chợ búa, siêu thị tài khí rất vượng, nhà ở cũng hưởng vượng khí này. Tục ngữ có câu: “Nhất cận thị, nhị cận giang” nghĩa là nhà ở tốt nhất nên gần chợ, sau đó là gần sông (gần đường).