Lựa chọn nhà chung cư cao tầng và những ảnh hưởng phong thủy

Cùng với chất lượng cuộc sống của người dân mỗi ngày một tăng cao, nhu cầu nhà ở đòi hỏi ngày một nhiều nên ở những thành phô” lớn, chỗ ở cho người dân cũng đang từng bước được đáp ứng. Với nhiều kiểu kinh tế khác nhau, ngưòi dân cũng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy vậy, sống trong các khu chung cư, làm thế nào chọn lựa được chỗ ở phù hợp với phong thuỷ là điều ít người nghĩ tới.

1. ngũ hành
Theo nghiên cứu của phong thuỷ học, năm tuổi của con người có mối quan hệ nhất định với 5 yếu tô” của ngũ hành. Đương nhiên nó cũng có những tác động tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sông của chúng ta. Điều quan trọng là phải lựa chọn đế giảm nhẹ những tiêu cực kia. Do vậy, khi lựa chọn nhà ở chúng ta cũng phải phối hợp cùng năm tuổi của mình (cầm tinh) để có được quyết định chính xác.
Cầm tình tuổi: Trâu, Rồng, Dê, Chó thì ngũ hành thuộc mệnh Thổ.
Cầm tình tuổi: Hổ, Mèo thì ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Cầm tình tuổi: Rắn, Ngựa thì ngũ hành thuộc mệnh Hoả. Cầm tình tuổi: Khỉ, Gà thì ngũ hành thuộc mệnh Kim. Cầm tinh tuổi: Chuột, Lợn thì ngũ hành thuộc mệnh Thuỷ.

2. Mối liên quan giữa màu sắc với các thuộc tính của ngũ hành
Lựa chọn nhà ở, ngoài việc phải chú ý phối hợp cùng cung số mệnh của mình, phù hợp vói 5 yếu tô’ ngũ hành, còn phải phối hợp cùng sô” lượng và màu sắc của khu nhà. Những yếu tô” này cũng đóng vai trò rất quan trọng, không thế coi nhẹ. Nếu một người kỵ Hoả nếu sông trong khu nhà được xây dựng theo tính Hoả sẽ gây hại đến vận mệnh và sức khoẻ của bản thân. Và ngược lại nếu người đó phù hợp với Hoả, sông trong nhà được bô” trí bằng màu đỏ sẽ có lợi cho vận mệnh và sự nghiệp của mình.

Nếu như bạn có mệnh thuộc tính Thuỷ, tô”t nhâ”t nên ở tầng 1 hoặc tầng 6, ở dưói tầng thấp, không nên ở những tầng quá cao. Do xu hướng của Thuỷ thường ở bên dưới, thâ”p. Màu sắc phù hợp để trang trí trong phòng là màu trắng và xanh lá cây nhạt.
Nếu bạn thuộc mệnh Hoả, tô”t nhất nên ở tầng 7 hoặc tầng 27, nên ở những tầng cao, không nên ở tầng quá thấp
do Hoả thường có xu hướng lên trên. Tường nhà nên chọn màu đỏ nhạt tuỳ theo sở thích. Nên ở những khối nhà có hình dạng cao và sắc nhọn.
Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, tốt nhất nên ở các tầng như 3, 8 hay 38. Thích hợp ở nơi cao hoặc tầng bậc trung, không nên ở các tầng thấp; do Mộc cũng có xu hướng phát triển lên cao.
Nếu bạn thuộc mệnh Kim, tốt nhất nên ở tầng 4 hoặc 9 không nên ở các tầng quá thấp vì Kim kỵ áp lực.
Nếu bạn thuộc mệnh Thổ tốt nhất nên ở các tầng 5, 10 hay 15. Nên ở những tầng cao hoặc bậc trung (có độ cao vừa phải) đề tạo cho con người cảm giác an toàn. Màu sắc phù hợp đế phối trong phòng: cà phê hoặc rêu.
Thứ tự các nguyên tố Ngũ hành tương sinh với nhau là: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc Mộc sinh Hoả. Thứ tự các nguyên tô” Ngũ hành tương khắc với nhau là: Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả. Khi lựa chọn các tầng lầu cần chú ý Ngũ hành của nơi ở cũng có những tương sinh và tương khắc với Ngũ hành sô” mệnh của con người. Nếu yếu tô” Ngũ hành của nơi ở tương sinh với yếu tô” Ngũ hành của sô” mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ, bổ trợ thêm. Và ngược lại nếu hai yếu tô” đó tương khắc nhau sẽ đem lại những tác dụng phụ. Chúng ta hãy lấy ví dụ này để làm rõ nhận định trên. Nếu một người cầm tinh Hợi (lợn) Ngũ hành thuộc tính Thuỷ. Nên ở các tầng thấp như 1 hoặc 6. Nhừ vậy yếu tô” Thuỷ của ngôi nhà sẽ hỗ trợ cho vận mệnh Thuỷ của người ấy. Nếu người đó không ở tầng 1 hay 6 mà chuyển sang ở tầng 5 hoặc 10 (là thuộc
tính của Thổ) Thổ vốn khắc Thuỷ nên sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Ngược lại nếu ở tầng 4 hay 9 (là thuộc tính của Kim) Kim sinh Thuỷ mang lại nhiều tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người ấy. Nếu ở tầng 3 hoặc 8 (là thuộc tính của Mộc) cũng không tốt cho Thuỷ. Nếu ở tầng 2 hoặc 7 (là thuộc tính của Hoả) Thuỷ khắc Hoả do vậy cũng không tốt.

3. Môi quan hệ giữa âm dương ngũ hành với các toà nhà

Vạn vật trên thế giới này đều thuộc trong âm dương ngũ hành. Như vậy, khi lựa chọn nhà ở chúng ta cần chú ý phôi hợp các yếu tô” của âm dương ngũ hành. Nói một cách thông thường, khi lựa chọn tầng chúng ta có thể sử dụng sô” cửa Tiên thiên Bát quái ; nhìn tầng thuộc sô” mấy để
biết được nó thuộc yếu tô” Ngũ hành nào. Ví dụ như 1, 6 có yếu tô” ngũ hành là Thuỷ ; 2, 7 có yếu tô” ngũ hành là Hoả ; 3, 8 có yếu tô” ngũ hành là Mộc ; 4, 9 có yếu tô” ngũ hành là Kim ; 5, 10 có yếu tô” ngũ hành là Thổ.