Một số điều cần lưu ý về phong thủy phòng khách

Một số điều cần lưu ý về phong thủy phòng khách

Trong một ngôi nhà thì phòng khách được ví như bộ mặt của gia chủ vì thế phòng khách thường được chủ nhà bài trí và thiết kế đẹp mắt.

Còn trong phong thủy thì phòng khách là nơi rước tài lộc vào nhà vì thế không chỉ bài trí đẹp mắt mà nó cần được bố trí hợp phong thủy thì mới mang lại vượng khí tốt cho gia đình còn không có thể làm mất đi sinh khí tốt ảnh hưởng đến sự an khang và thịnh vượng của gia chủ.

Vì thế trước khi thiết kế và bố trí phòng khách bạn cần lưu ý một số điều về phong thủy phòng khách dưới đây để tránh được những sai lầm đáng tiếc làm cho gia đình không đón nhận được tài lộc và may mắn.

Vị trí phòng khách

Một phòng khách hợp phong thủy là được bố trí ngay gần cửa chính hay là nơi đầu tiên khi bước vào nhà.

 Phòng khách bố trí đẹp gần cửa chính

Phòng khách bố trí đẹp gần cửa chính

Vì thế bạn cần tránh bố trí phòng khách phải đi qua phòng khác hoặc hành lang mới tới. Nếu nhà bạn là biệt thự hoặc nhà nhiều tầng thì phòng khách cần được đặt ở dưới tầng 1.

Ngoài ra bạn cần tránh cửa phòng khách đối điện với cửa phòng bếp, phòng ngủ, cửa sổ, cửa phòng vệ sinh… như thế sẽ làm tài tài, sức khỏe trong gia đình bạn bị ảnh hưởng. Cuối cùng bạn cũng cần tránh đặt phòng khách ở quá gần khu bếp vì mùi khu này sẽ ảnh hưởng tới phòng khách và bếp bị người khác nhìn thẳng vào là không tốt.

Ánh sáng cho phòng khách

Vì phòng khách là nơi đón nhận và thu hút vận khí cho ngôi nhà vì thế ánh sánh cần phải được cung cấp đầy đủ và không khí phải thường xuyên được lưu thông thì mới tốt cho vận khí phòng khách.

Phòng khách có ánh sáng hài hòa tăng vượng khí

Phòng khách có ánh sáng hài hòa tăng vượng khí

Do đó khi thiết kế phòng khách bạn cần phải bố trí sao cho phòng khách nhận được nhiều không khí và ánh sáng thiên thiên nhất để mang đến cho gia đình mình nhiều vượng khí nhất.

Tuy nhiên bạn cũng cần tránh mở nhiều cửa sổ quá như thế mặc dù phòng khách đón được nhiều ánh sáng và gió nhưng lại làm nó tiêu hao nhanh đi sẽ không giữ được tài lộc cho gia đình vì thế bạn cần cân đối khi mở cửa sổ trong phòng khách sao cho hài hòa nhất.

Treo tranh ảnh cho phòng khách

Trong tranh trí phòng khách thì tranh ảnh ngoài tác dụng làm đẹp mà nó còn có tác dụng tăng niềm vui, hạnh phúc và sự đầm ấm của gia đình nếu như trang trí những bức tranh hợp phong thủy còn không có thể tạo ra những điều không tốt cho gia đình.

 Phòng khách trang trí ảnh đẹp tăng tài lộc

Phòng khách trang trí ảnh đẹp tăng tài lộc

Vì thế bạn nên lựa chọn những bức tranh gia đình để thể hiện sự đầm ấm và hạnh phúc, chọn những bức tranh phong cảnh để tốt cho sự nghiệp, treo chữ thư pháp để giúp gia đình tăng tài lộc…

Ngoài ra theo http://phongthuymuanha.com bạn cần tránh những bức tranh treo những bức tranh có hình ảnh bạo lực, hình ảnh kinh dị, vật sắc nhọn… tạo cảm giác không an toàn mà lại làm giảm hòa khí gia đình.

Đồ vật trang trí cho phòng khách

Việc bố trí vật dụng cho phòng khách bạn cần phải bố trí cân đối, hài hòa về màu sắc và tránh bố trí các vật dụng sắc nhọn có nhiều góc cạnh để tạo sự bình yên và đầm ấm cho phòng khách.

 Phòng khách bố trí đồ vật hợp lí và hài hòa

Phòng khách bố trí đồ vật hợp lí và hài hòa

Bạn cần bố trí bàn ghế sao cho ghế chủ và khách đều nhìn được ra cửa tuy nhiên bạn cần tránh kê đối ghế ngồi đối diện với cửa.

Muốn tăng vượng khí tài lộc cho phòng khách bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy như: Tỳ hưu, ngọc như ý, hồ lô hay có ngậm tiền… nhưng cũng không nên đặt nhiều thứ quá để tránh phản tác dụng vì nhiều quá cũng không tốt.

Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí cho phòng khách thêm xanh sạch bằng những cây mang lại tài lộc như: Cây phát tài, cây kim tiền, cây kim ngân… nhưng cần tránh đặt những cây xanh có gai nhọn gây nguy hiểm như câu xương rồng…

Tuy nhiên bạn cần chăm sóc cho những loại cây này xanh tốt tránh để cây chết mà mất tài lộc và tránh dùng cây giả bố trí cho phong khách cũng làm mất đi sức sống và tự nhiên của căn phòng.

Cuối cùng phong thủy mua nhà xin chúc các bạn bố trí và thiết kế được một phòng khách đẹp và hợp phong thủy nhất để rước tài lộc, may mắn cho gia đình bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và an khang.