Nhà biệt thự – P2

12. Phía Tây Bắc đại kỵ có ao, hồ, bể bơi, dài phun nước
Tây Bắc là Thiên môn kỵ khuyết. Nếu có ao, hồ, bể bơi phải lấp đi. Đầu tiên hút hết nước vét hết bùn, đế khô rồi mới lấp đất phù sa hoặc đất thịt. Biệt thự lại càng đại kỵ khuyết góc Tây Bắc nên khi chọn đất xây biệt thự cần hết sức tránh khuyết góc này.

13. Nên đặt bể bơi ỏ hướng cát
Theo bát quái, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa (Cung Ly). Để nguồn năng lượng này không bị tiêu hủy, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này. Trong khi đó, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc hành Mộc, đây chính
là hai hướng thích hợp nhất. Năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc ở đây khống chế bớt.
Khi thiết hế hồ bơi, hạn chế bố trí nằm trong khuôn viên ngôi nhà. Nếu ngôi nhà bạn đã có sẵn hồ bơi bên trong, nên phân cách hồ bơi bằng vách ngăn hoặc cửa đóng kín để hóa giải những luồng khí xấu.
Tốt nhất, nên đặt hồ bơi trong một căn phòng riêng biệt đế năng lượng âm không làm ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà.
Ngoài ra bể bơi nên để bên trái biệt thự. Bể bơi đại kỵ để sau hoặc trước biệt thự vì để sau khuyết hậu, để trước tạo thành thê âm thịnh dương suy. Bể bơi có thể để ở vị trí cát (Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị) trừ vị trí Tây Bắc. Bể bơi nên có hình vòng cung bao biệt thự như hình hồ lô, chữ sô’ 8 nằm. Không nên làm 2 hồ bơi vì tạo thành chữ “khốc” (khóc).

14. Kiểu dáng biệt thự nên chọn như thế nào?
Biệt thự hình vuông, chữ nhật dương khí mạnh chủ biệt thự vừa khỏe mạnh vừa phú qúy. Biệt thự hình tròn, tượng trưng cho sự cát tường, đoàn viên cũng được lựa chọn.
16. Biệt thự ven biển là biệt thự lý tưởng?
Hiện nay, nhiều doanh nhân chọn vùng ven biển đẹp xây biệt thự kết hợp sinh thái. Biệt thự ven biển có thể trước biển sau núi, khí hậu rất ôn hòa, không khí trong lành, có lợi cho người ở. Biệt thự biển có vườn, hiên nghỉ, hồ bơi liền kề với biển tạo hiệu quả không gian cao.
Lợi thế của biệt thự ven biển là không khí mát mẻ, trong lành nên phòng ốc mát mẻ mà không cần dùng điều hòa. Tận dụng không gian biển để tạo những tầm nhìn đẹp từ tất cả các phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc…

Lợi thế của biệt thự ven biển là không khí mát mẻ, trong lành.

17. Biệt thự đại ky “phản cung sát”
Nếu đường trước cổng biệt thự không bao bọc mà đường cong phía lối hướng vào biệt thự gọi là “phản cung sát”. Gia chủ biệt thự bị tai họa bất ngờ như tai nạn giao thông, bệnh nan y. Đường trước cổng biệt thự cũng không nên ồn ào náo nhiệt vì bụi bẩn, khí tản. Nếu đường hình vòng cung bao bọc gọi là “đai ngọc”, rất qúy.
18. Biệt thự đại kỵ cô độc
Biệt thự không ở khu biệt thự hoặc nơi quá vắng vẻ gọi là “biệt thự cô độc” không có chỗ dựa. Biệt thự càng cao, chủ nhà càng cảm thấy cô đơn.
19. Biệt thự dại ky nơi đẩu gió
Biệt thự ở nơi đầu gió khó tàng phong tụ khí. Gió lớn làm cho biệt thự trở nên lạnh lẽo như nhà mồ. Vì vậy, trước khi xây dựng biệt thự phải chọn địa hình cẩn thận.
20. Biệt thự đại ky tường trắng ngói xanh
Công trình kiến trúc tường trắng ngói xanh là nhà tang lễ, nhà thờ họ, nhà kỷ niệm. Biệt thự xây bằng đá cũng là công trình kiến trúc pháo đài, nhà giam, hơn nữa một số loại đá còn phát tia phóng xạ nguy hiểm.
21. Biệt thự đại ky tường cao quá hiên
Tường bao biệt thự cao quá hiên làm mất đi vẻ đẹp của biệt thự. Chủ biệt thự cảm thấy bức bối vì khí không lưu thông. Biệt thự không phải là nhà giam cần tường cao. Tường bao biệt thự khoảng l,5m là vừa.
Tường bao cũng không nên gần biệt thự, nếu quá gần bất lợi về thông gió và ánh sáng. Tùy theo độ cao của biệt thự và miếng đất để xác định khoảng cách giữa tường bao và biệt thự. Khoảng cách từ tường bao đến chân tường biệt thự từ 1/2 – 1/3 chiều cao biệt thự là vừa.
22. Biệt thự đại ky nhiều cửa sổ
Biệt thự có nhiều cửa sổ không thể tàng phong tụ khí. Cửa sổ ít thì khí ngưng trệ, cửa số nhiều, khí ấm tẩu tán, khiến biệt thự lạnh lẽo. Mỗi phòng chỉ nên mở một cửa sổ.
23. Biệt thự dại ky dùng tường kính
Biệt thự dùng tường kính, ánh sáng chói chang, dương quá thịnh cũng không hay. Âm dương cân bằng mới tạo nên kiến trúc lý tưởng. Sống ở nhà tường kính, tâm trạng bực bội, tinh thần hoảng hốt, có biểu hiện tâm thần phân liệt.

Sống ở nhà tường kính lâu ngày, tâm trạng bực bội, tinh thần hoảng hốt, thậm chí có biểu hiện tâm thần phân liệt nêu không treo rèm cửa hợp cách.

24. Thiết kế gara ô tô như thế nào?
0 tô không nên để trong biệt thự, nên thiết kê nhà để xe độc lập, vì xảy ra sự cố cháy nổi rất nguy hiểm.
25. Thiết kế đài phun nưổc như thế nào?
Đài phun nước vừa là vật phong thủy vừa là bộ phận sinh động của biệt thự. Đài phun nước đại kỵ đôi diện với cửa chính của biệt thự. Đài phun nước ở hai bên cổng hoặc ở bên trái (Thanh Long) của biệt thự là nơi lý tưởng nhất. Đài phun nước phải hoạt động ban ngày, nghỉ ban đêm mới phát huy tác dụng.
26. Cửa cổng biệt thự hướng về cung cát
Theo phong thủy truyền thống, người ta quan niệm bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc được trấn giữ bởi 4 con vật được xem là tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Khẩu quyết của phương hướng như sau: tiền Thanh Long, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ.
Cửa lớn (chính) của ngôi nhà thông thường có 4 cách chọn phương hướng để mở, đó là: mở cửa hướng Nam (cổng Chu tước), mở cửa bên trái (cổng Thanh Long), mở cửa bên phải (cổng Bạch Hổ), mở cửa hướng Bắc (cổng Huyền Vũ).
Trước cửa nhà có minh đường là đại cát, nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phăng, có bãi đỗ xe…thì cửa mở ở chính giữa là tốt nhất. Nếu trước mặt không có minh đường, xây cửa lệch về phía bên trái là hợp lý hơn cả vì bên trái là hướng của Thanh Long, một biểu tượng được coi là đem đến sự cát lành. Phía bên phải là vị trí của Bạch Hổ, theo quan niệm hướng Bạch Hố là vị trí hung, nếu xây cửa hướng này sẽ không đẹp. Nếu xây cửa ở hướng của Huyền Vũ (hướng Bắc) lại càng không tốt. Người xưa cho rằng đó là hướng của Quỷ môn (có nghĩa là “bại Bắc”). Do đó, khi thiết kế cửa chính cho biệt thự nhất định không được xây ở hướng này. Nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phẳng, có bãi đỗ xe…thì cửa mở ở chính giữa là-tốt nhất.
27. Chọn hưóng cổng biệt thự theo Bát trạch
Phái Bát trạch nên chọn hướng cửa theo trạch nhà như sau:
– Chấn trạch tọa hướng Đông, xây cửa theo hướng
Đông
– Tốn trạch tọa hướng Đông Nam, xây cửa theo hướng Tây Bắc

Bố trí cpng cửa biệt thự phải quay về hướng cát theo mệnh trạch chủ nhân. Anh phải là lối đi trong vườn cần cong uốn lượn.

– Ly trạch tọa hướng Nam, xây cửa theo hướng Bắc
– Khôn trạch tọa hướng Tây Nam, xây cửa theo hướng Đông Bắc
– Đoài trạch tọa hướng Tây, xây cửa theo hướng Đông
– Càn trạch tọa hướng Tây Bắc, xây cửa theo hướng Đông Nam
– Khảm trạch tọa hướng Bắc, xây cửa theo hướng
Nam
– Cấn trạch tọa hướng Đông Bắc, xây cửa theo hướng Tây Nam.
28. vườn đá và lối đi trong Biệt thự
Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lôi đi đá, tường đá hay bờ suối đá. Trong các vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng của khu vườn.