Nhà kị sát lòng lề đường

1. Nhà ở trực xung, tai họa liên miên
Mặt tiền ngôi nhà đại kỵ đường cái chiếu thẳng vào nhà. Đường càng dài, hung họa càng lớn. Xe cộ đi lại càng nhiều, hung họa càng lắm gọi là “lộ xung”, “tiện sát”. Ai ở vào chỗ đó thường bị tai nạn xe cộ, bị thương hoặc những bệnh phải mổ xẻ… Vì vậy, có nhà phong thủy gọi nhà loại này là “nhà miệng hổ”. Nếu nhà đối diện mở cửa sổ bát giác gọi là “Bạch hồ mở mồm”, chủ nhà bất lợi tiền tài. Nên đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tì hưu đối với miệng hổ, hoặc dùng gương lồi để chống lại sát khí, giảm bớt hung sát.

2. Bạch HỔ hiến mi
Nếu đường bên trái nhà (Thanh Long) là đường cụt, còn đường bên phải nhà (Bạch Hổ) dài hơn gọi là Thanh Long ngắn, Bạch Hổ dài, thế nhà này gọi là “Bạch Hổ hiến My” (Bạch Hổ gợi tình) hoặc “Bạch Hổ hiến hoa”.

Mặt tiền ngôi nhà có đường cái chiếu thẳng vào nhà gọi là “trực xung” tai họa liên miên. Đường càng dài, hung họa càng lớn. Kinh doanh ở đây thua lỗ.

Bạch Hổ đại biểu cho giới nữ, cư trú ở đây nam chủ nhân tính cách yếu đuối dần (nữ tính hòa).

3. Đường chữ V đâm thẳng vào – “nhà dâm tà”
– Đường chữ V chọc đầu nhọn vào nhà gọi “nhà dâm tà”. Đây là một trong những loại nhà hung sát, gây nạn dâm ô, gian tà. Vợ chồng ngoại tình, con cái bơ vơ.
– Kị trước cửa có đường đi hình chữ điền hoặc hình tam giác đều không tốt.

4. Nhà kị sát lòng lề đường
Nhà sát bên lòng đường, vỉa hè quá nhỏ gọi là “nhà bị cưa chân”. Đây là một trong những loại nhà hung sát. Ớ lâu nhà này hay xảy ra tai nạn giao thông gẫy chân, kinh doanh thì thua lỗ và phá sản.

Nhà sát lòng lề đường hay vỉa hé quá nhỏ gọi là “nhà cụt chân”. Mở cửa hàng kinh doanh tất phá sản.

5. Nhà đối diện khe hẻm
Nếu mặt nhà làm đối diện với con hẻm nằm giữa hai nhà lầu cao thì chủ nhà sẽ thoát tài, không bình yên.

6. Trước nhà có cây to.
Cây to nếu ở phía Thanh Long (bên trái) thì tốt. Cây ở bên phải phía Bạch Hổ (phải) xấu. Cây ở trước mặt giống như cột điện cũng tạo ra hung sát, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong nhà.
– Xung quanh nhà ở có nhiều cây cổ thụ thì âm khí trở nên nặng nề, gọi là “nhà âm sát khí”, người ở nhà này khó bình yên, luôn có tai họa, bệnh tật. Đặc biệt là cây khô héo.
– Trước cửa có cây lớn, không tốt nhưng nếu chếch về hướng Tây Bắc có cây lớn thì tốt. Hơn nữa thế đất phía Tây Bắc hơi cao thì đó là địa hình lý tưởng.
– Trước nhà không nên trồng cây dâu, cây dương liễu hay một cây độc thụ. Trước cửa nhà không nên trồng hai cây song đôi, trong sân không được có cây to…

7. Nhà ở cạnh đồn công an, viện kiểm sát, toà án.
Theo phong thủy mảnh đất có các cơ quan này là đất thuần cương chí dương (chỉ có dương, không có âm). Thuần dương hoặc thuần âm đều không tốt.
Nhà bên cạnh vũ trường, hộp đêm, quán rượu, những nơi này khí âm hung sát, bất lợi sức khỏe.

8. Trước nhà kị đống đá to
Trước nhà có cây to hay đống đá to dễ cảm mạo và đem tai họa đến. Cây cối bên ngoài có ảnh hưởng đến nhà cửa ví dụ cây khô biểu thị phong thủy có vấn đề. Cây bên trái vị trí Thanh Long càng to càng cao càng tốt. Nhưng cây ở giữa to lớn là phong thủy xấu. Cây bên phải cần cưa ngắn hoặc vẽ 9 vòng sơn đỏ để hoá giải hung sát. Cành cây chĩa vào cửa số cũng xấu, người trong nhà dễ bị đau mắt.

9. Cầu vượt quanh nhà, trái cát phải hung
Cạnh nhà có cầu vượt, cho khách bộ hành qua đường hoặc đường cao tốc trên không, nếu ở bên trái nhà thì cát, bên phải nhà thì hung. Bên trái là phương vị Thanh Long, nếu là cầu thì chẳng khác nào rồng bay, đại lợi. Nếu cầu ở bên phải là phương Bạch Hổ, Bạch Hố nhô đầu, vươn mình thật bất lợi. Cầu ở trước nhà, sau nhà đều hung.

Bên trái nhà có cầu vượt thì cát, bên phải nhà thì hung. Nhà kị gần cầu treo bất lợi sức khoẻ.

10. Nhà đối diện dường treo (đường cao ốc trên không)
Đường cao ốc treo đối diện cửa đi hay cửa sổ cũng tạo ra hung sát, nên treo gương bát quái để hoá giải.

11. Đường xe điện ngầm dưới nhà, vận khí bất lọi
Trong đô thị hiện đại, ở độ sâu 50m có thể có đường tàu điện ngầm chạy qua. Nhà nàm trên đường xe điện ngầm, không những nền nhà luôn bị chấn động mà còn khiến người ở có tâm trạng bất an. Phong thủy học gọi nhà này bị “xuyên tâm sát móng nhà”. Nếu là nhà cao tầng, tầng thứ 6 trở lên không bị “xuyên tâm sát”. Nên đặt la bàn, tháp gạch ở 4 góc nhà để hóa giải. Có nhà xây tháp bốn góc để trấn trạch.

Nhà ở trên đường hầm hoặc gần gầm cầu cao tốc trên cao bất ổn