Nhà ngoại thành giá rẻ đang được khách hàng lựa chọn

Nhà ngoại thành giá rẻ đang được khách hàng lựa chọn

Vào thời điểm này, tại nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội, có nhiều mảnh đất thổ cư có giá bán chỉ từ 14 đến 15 triệu đồng/m2, mức giá rẻ hơn giá bán nhà, bán căn hộ thương mại và lại ngang với giá căn hộ tại các dự án nhà xã hội nên đã được nhiều người chọn mua.

Vào thời điểm thị trường địa ốc đang ấm dần, và nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng đa dạng. Và đặc biệt, có nhiều cặp vợ chồng mới cưới lại thích ở nhà đất nền hơn mà không thích ở nhà chung cư cho dù điều kiện kinh tế chưa thực dồi dào. Có nhiều công ty có quy mô nhỏ đã nắm bắt được các yếu tố này cho nên mua lại những khu đất thổ cư rồi lại chia lô xây dựng nhà liền kề với diện tích (DT) vào khoảng 30 đến 40m2 để bán với giá từ 700 đến 900 triệu đồng mỗi căn.

Đơn cử tại Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bình Dân (Hà Đông) thì sau khi thành công với dự án tại khu Hàng không Nội Bài (Huyện Sóc Sơn), Phùng Xá (Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội) thì đã tiếp tục bỏ vốn để làm 2 dự án ở La Phù, huyện Hoài Đức.

nhà thổ cư

Giá bán nhà Đà Nẵng tại các vùng ven thành phố cũng khá rẻ

Chủ tịch của Công ty TNHH TM&SX Ngôi Sao May Mắn, bà Bùi Thị Én cho biết, với đơn vị này mấy năm trước thì chủ yếu đầu tư vào phân khúc chung cư mini. Thế nhưng công ty đã chuyển sang đầu tư vào mảng phân khúc nhà liền kề tại các vùng ngoại ô bởi vì nhận thấy nhu cầu thị trường đối với nhà đất có mức giá thấp có khá nhiều tiềm năng.

Công ty này triển khai dự án tại Yên Nghĩa (Quận Hà Đông) với diện tích (DT) khoảng 34m2 từ đầu năm 2012. Cho tới cuối ngoái, có khoảng 14 căn nhà ở đây đã được giao dịch bán nhà thành công với mức giá khoảng từ 700 đến 900 triệu đồng mỗi căn. Ngôi Sao May Mắn đang chuẩn bị thực hiện một dự án nữa ở Đồng Mai (huyện Thanh Oai). Tại các dự án thì mỗi căn nhà được xây dựng cao 2 tầng, bao gồm 2 đến 3 phòng ngủ với mức giá dự kiến từ 850 đến 890 triệu đồng/căn.

Bà Én cũng cho biết thêm, việc đầu tư xây các căn hộ mini trước đây gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ. Tuy nhiên thì đối với nhà liền kề thì các khách hàng chỉ cần giao tiền, sau khoảng 1 tháng là được nhận sổ đỏ. Thêm nữa là tâm lý người Việt Nam vẫn thích nhà đất hơn là nhà chung cư nên mức thanh khoản khá tốt.