Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an

1. Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an
Có nhiều người cho răng nhà ở ngã tư, giao thông thuận tiện buôn bán phát tài. Theo phong thủy học, chỉ có những người bát tự hợp ở nhà ngã tư thì không bị ảnh hưởng, kinh doanh mới trở nên giàu có. Do đó với đại đa số ở ngã tư, lợi bất cập hại, dễ mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh.

2. Nhà gần cầu treo
Nhà ở sát đường có cầu treo bắc ngang gọi là “thiên kiều” thì chủ nhà hay bị phá sản và sức khỏe không tốt.

3. Hoa nguyệt trì đường, đại cát đại lợi
Hồ nước, dòng sông thuộc “âm khí” quanh nhà “Dương khí” có thể tăng vẻ đẹp và làm gia chủ hưng vượng. Nhưng nếu hồ nước đặt không dúng chỗ có thể gây đào hoa sát.
Hồ, ao, đầm bên nhà nếu có hình hoa, bán nguyệt, đại cát lợi. Hình hoa ở đây chỉ hình hoa sen, hoa hồng. Dinh thự quan lại giàu có xưa đều xây hồ bán nguyệt trướcnhà. Nhà có hồ ao rộng trước nhà mùa hè rất mát. Hồ ao hình bán nguyệt ngụ ý thủy bao bọc.

Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an 1

Hồ, ao, đầm bên nhà nếu có hình hoa, bán nguyệt (A), đại cát lợi. đặc biệt khi hô nước nằm ở bên trái nha (B).

Ao hồ trước nhà hình vuông, hưng thịnh may mắn. Hồ hình nồi úp, phú quý vô lường. Nhà to hồ nhỏ, nam cô nữ yểu. Nhà nhỏ hồ to, tán tài.

4. Hai bên sông dài, như ý cát tường
Hai bên nhà là hai dòng sông, con cháu phúc lộc nhiều. Dòng sông phải có thế bao bọc, không thốc vào lưng nhà. Nếu dòng nước chảy bên trái nhà gọi là Thủy Long là rất đúng cách. Khí là mẹ của Thủy. Thủy ngừng, khí cũng ngừng theo. Được Thủy bao bọc thì đất ấm, phúc lộc lớn.

5. Bên trái ao hồ, nhân khẩu bình an
Bên trái nhà ở có ao hồ, chủ bình an, khỏe mạnh, gia đình thuận hòa, tiền của tăng nhanh. Nhà họ Đặng từ khi chuyển nhà đến ở nhà mới có ao ở bên trái nhà, tài vận tiến triển rất tốt. Bên trái nhà có ao tức Thanh Long hữu thủy, thủy có thể thúc đẩy tài vận.

6. Trái sông phải dồi – Diên niên ích thọ
Bên trái nhà là dòng sông chảy, bên phải nhà là gò, đồi rất lợi cho sức khỏe. Bên trái nhà là Thanh Long, sông gọi là Thủy Long. Bên phải nhà gọi là Bạch Hổ. Bạch Hổ là gò đồi. Thế của dòng sông phải có thế sơn bao thủy bọc có nghĩa là dòng sông bao bọc đất ở, gò đồi bao quanh khu đất ở. Đó là địa hình cư trú lý tưởng.

7. Khúc thủy bao thành, vinh hoa phú qúy
Dòng sông chảy ngoằn ngoèo uốn lượn gọi là “khúc thủy”. Sông bao bọc đất gọi là “bao thành” thế đất được bao vinh hoa phú qúy. Khu đất này được nước bao sẽ ấm vì khí tụ, khí tụ tài tụ. Cư trú ở đây vinh hiển nhiều đời.

Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an 1

Khu đất này được nước bao sẽ ấm vì khí tụ, khí tụ tài tụ nếu dòng chảy từ thanh long sang phía Bạch hổ (B đến A). Ngược lại thì hung.

8. Hổ ỏ Tây Bắc, nghèo khó suốt đời
Phía Tây Bắc (cung Càn) gọi là Thiên Môn. Thiên Môn có ao hồ gọi là “Thiên môn bị khuyết”, “Kim hàn thủy lạnh” rất bất lợi. Cư trú ở đây nghèo khó nhiều đời.

9. Nhà nhiều ao hồ nước, dễ gặp “Đào hoa trạch”
Nhà ở xung quanh có nước như hồ, ao, bể phun nước thì chủ nhà dễ gặp chuyện đào hoa. Trời mưa, nước chảy về phía nhà gọi là thủy đến (lai thủy) nước chảy đi gọi là thủy đi (khứ thủy).
Ví dụ: Nhà bạn toạ Tây – Đông (nhìn về phía Đông): Lai thủy ở phía Đông (Mão), khứ thủy ở phía Nam (Ngọ) đây là nhà đào hoa điển hình. Đào hoa có 4 loại: “Tường nội đào hoa” chỉ tình cảm vợ chồng thắm thiết. “Tường ngoại đào hoa” chỉ tình cảm nam nữ bất chính. “Thêm đinh đào hoa” chỉ trường hợp không có con trai, tìm vợ bé để sinh con trai. “Nhân duyên đào hoa” chỉ bạn có số đào hoa.

Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an 1

1.Trước cửa nhà bạn nếu có dây điện cao thế đi qua rất bất lợi cho sUc khỏe của bạn.

2. Nhà có hồ nước với Thuỷ đình dễ bị nạn đào hoa, vợ chồng ly thân.

10. Đèn chiếu vào nhà, bất lợi sức khỏe
Cửa hoặc cửa sổ bị đèn đường chiếu vào nhà, khiến gia chủ tâm trạng bất an. Nếu đèn đường chiếu vào cửa nhà gọi là “Nhật dạ hung quang”. Chủ nhà mạng Kim đại kỵ, mạng Thủy cũng kỵ. Vì vậy cần đổi cổng để tránh đèn đường chiếu vào nhà hoặc đặt gương lồi hóa giải.

11. Phía Đông nhà có núi cao sạt lỏ
– Mé Đông đồi gò đất đá lung tung, núi non quái dị: cô quả bần cùng, gia đình lục đục, tài vận rất xấu. Phía Đông nhà nên là dòng sông hoặc đường thì tốt.
– Cao ốc gần trước nhà gọi là “quan lan” che chắn gió, giữ địa khí ở lại. Nếu không có cao ốc hoặc chỉ có một vài nhà thưa thớt thì không tốt, gia chủ không có chí hướng phấn đấu.

12. Nhà bị góc cạnh nhọn xung chiếu
Bên ngoài ngôi nhà có vật nhọn, sắc nên tránh (hình hỏa). Tránh góc tường, góc đình…ngã ba ngã tư đường chiếu thẳng vào nhà đều gây xung sát. Nhà bị xung chiếu, tai họa bất ngờ
Nhà ở kỵ cầu đường, vật kiến trúc có hình dao kéo chiếu vào nhà. Nếu ở nhà như vậy, hay bị tai họa bất ngờ. Nên treo gương bát quái, gương lồi hóa giải. Gương lồi có tác dụngphản chiếu, hóa giải hung sát.