Những điều cấm kỵ khi chọn mua nhà theo phong thủy

Mua nhà là việc trọng đại đôi với bất cứ ai, nó là niềm mơ ước của rất nhiều người. Với người mua, điều mong muốn nhất là chọn được căn hộ ưng ý, phù hợp vối yêu cầu và tình trạng kiến trúc thực tế của mình. Sau đây là một sô’ cấm kỵ trong phong thuỷ cần phải tránh vậy nên rất mong độc giả lưu ý.

1. Bước vào cửa là phòng khách
Đôi vói bất cứ kiểu kiến trúc nào, nhất thiết sau khi đi qua cửa chính là vào đến phòng khách. Như thê mối phù hợp với phong thuỷ. Tuy nhiên, trong một số lối thiết kê hiện đại, khi bước vào nhà là đến phòng bếp hoặc phòng ăn. Đó là điều đại kỵ của dương trạch, vừa gây ra sự không hợp lý vừa làm suy thoái vận khí trong nhà. Phòng khách được coi là bộ mặt của gia đình nên nhất thiết phải được thiết kế bên ngoài.

2. Với những phòng chưa được quy hoạch xây dựng gì không được dùng tạm làm phòng bếp
Như đã giới thiệu ở phần trưốc, phòng bếp là nơi tượng trưng cho vận tiền tài, tài lộc của gia chủ do vậy không thể tạm bỏ được. Với những phòng chưa được xây dựng hoàn chỉnh không được dùng để làm phòng bếp. Nó sẽ ảnh hưởng đến vận tài lộc và sức khoẻ của mọi người. Tốt nhất những phòng đó chỉ nên làm nơi chứa đồ cũ.

3. Chú ý vị trí của các cột xà trong nhà
Phong thuỷ quan niệm rằng trong nhà kỵ không để quá nhiều cột xà. Nếu nhiều cột xà ta phải tìm cách để hoá giải chúng. Đặc biệt phải chú ý không được để đầu giường, tủ sách vở hay làm ăn ở dưới vị trí của cột xà bởi nó sẽ tạo áp lực o ép đối vối người ngồi dưới, đồng thòi gây trở ngại với vận sự nghiệp, làm ảnh hưởng đòi sống tình cảm và sức khoẻ của chủ nhân.

4. Không được để giường ngủ đối diện với gương
Trong phong thuỷ, để gương đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ. Bên cạnh đó cũng không được để tủ quần áo (có lắp gương) đối diện với hai cạnh của giường. Nó sẽ tạo ra sự bất an mất ngủ, thậm chí gặp ác mộng.

5. Không nên trang hoàng phòng ngủ quá tươi sáng, sặc s
Tốt nhất nên phối những gam màu nhẹ nhàng hài hoà trong phòng ngủ, kỵ những màu quá tươi sáng bởi phòng ngủ phải tạo không gian thoáng đãng dễ ngủ.

6. ở đẩu giường không nên treo những bức tranh quá to
Việc treo tranh trang trí sẽ tạo ra sức hấp dẫn và phong cách riêng cho phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải loại tranh nào cũng phù hợp. Đối với phòng ngủ, chúng ta nên chọn loại tranh nhẹ, mỏng, nhỏ và ngắn; kỵ nhất treo loại quá to và dày. Bởi khi nằm ở dưới sẽ tạo cảm giác bất an. Tốt nhất nên thận trọng một chút để đảm bảo an toàn.

7. Làm xanh hoá cho khu vực nhà ở
Do chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao nên để tạo sự trong xanh cho không gian người ta thường để cây xanh trong phòng. Đương nhiên những cây này đóng vai trò rất tích cực làm điều hoà bầu không khí trong phòng. Tuy vậy, cũng cần có sự lựa chọn. Chúng ta nên chọn cây bóng râm (thích hợp trồng trong nhà, không cần ánh sáng nhiều) và có độ tươi xanh lâu, có sức sống tốt. Ngoài ra phải luôn đề ý chăm sóc cho chúng, tránh để cây bị héo úa, vàng lá làm ảnh hưởng đến vận khí.

8. Phòng khách phải được đặt ở vị trí trung tâm, vị trí đại cát của căn nhà
Do phòng khách mang tầm ảnh hưởng rất lớn đối với một ngôi nhà nên nó luôn phải được ưu tiên số 1. Vị trí tốt nhất của căn nhà phải được thiết kê xây dựng đê làm phòng khách. Như vậy mối làm tăng được nguồn vận khí.

9. Chú ý giữ gìn khô ráo thoáng mát cho phòng tắm – phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh – phòng tắm do đặc thù chức năng của mình nên thường xuyên bị ẩm ướt nhưng phong thuỷ lại kỵ nhất điều này. Vậy nên chúng ta cố gắng chú ý luôn giữ hai khu vực này được sạch sẽ khô ráo. Nên lắp nhiều cửa sổ chớp để có sự thoáng khí. Có như vậy mới giữ được các nguồn vận khí có lợi.

10. Cửa ra vào của các phòng nên được lắp đặt theo một hướng
Điều này vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa phù hợp với quan điểm của phong thuỷ. Không nên lắp cửa các phòng theo mỗi hướng khác nhau.