Những điều cấm kỵ khi lựa chọn mua nhà ở thuận theo phong thuỷ

1. Không nên mua nhà ở những nơi có quá nhiêu tạp âm
Những nhà ở bên cạnh ga tàu điện, sân bay đều rất có hại cho sức khoẻ vì thường xuyên phải nghe những âm thanh “quá tải” với tai. Dần dần tai sẽ bị ảnh hưởng lón thậm chí có thể dẫn đến điếc, còn nhẹ hơn sẽ gây chấn động về tâm sinh lý do tiếp xúc quá nhiều với tiếng ồn. Do vậy, chúng ta phải tránh những nơi này.

2. Không nên mua nhà có lối kiến trúc xây nhiêu góc cạnh

Phong thuỷ học cho rằng chúng ta cũng không nên ở gần những nơi như thế này. Đối với những công trình được xây cầu kỳ theo nhiều góc cạnh thường chỉ phù hợp để làm nơi sử dụng trong công cộng.

3. Không nên mua nhà có cây, cột đèn cao áp đối diện ngay với của ra vào
Trong phong thuỷ, điều vô cùng cấm kỵ đó là cửa ra vào đối diện vói cây cối hay đèn cao áp. Bởi vì phong thuỷ học cho rằng cây CỐI thuộc tính âm. Do vậy, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Còn đèn đường, đèn cao áp bản thân chúng có từ trường rất mạnh. Vì vậy nó sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ra ảnh hưởng không tốt đối với con người. Ngoài ra, chúng ta cũng không được để cây khô đối diện trước cửa nhà. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của người già.

4. Không nên mua nhà ở nơi có nhiều khí thải độc hại
Những gia đình gần các nhà máy hoá chất hay các khu công nghiệp có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao đặc biệt là ung thư do bị ảnh hưởng cả nguồn nước sinh hoạt và bầu không khí. Ngoài ra, cửa nhà đối diện vối đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ đều ảnh hưởng đến việc tập trung các nguồn vượng khí thậm chí mang lại nhiều khí xấu.

5. Không nên chọn mua nhà gần các cầu vượt đan xen nhau

Các cầu vượt đan xen nhau một trên một dưới tạo ra xu thê kìm kẹp. Ở gần những nơi này không tốt cho vận khí và sức khoẻ con người.

6. Không nên chọn mua nhà có con đường phía trước nhà có hỉnh vòng cung nhưng lại hướng ra ngoài
Phong thuỷ học cho rằng với xu thê như trên sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người ở. Ảnh hưởng đến vận sự nghiệp đặc biệt là đốỉ với nữ giới.

7. Không những ngôi nhà có xu thế hai đầu thì cao còn phần giũa thấp

Với những nhà như thê sẽ tạo ra xu hướng bị trũng xuống ở giữa, vừa không tốt cho sức khoẻ vừa tạo ra nhiều trở ngại trong việc hấp thu các luồng vận khí.

8. Không nên mua những ngôi nhà ở gần trạm dừng xe buýt
Nơi này vượng khí không tốt, thậm chí còn có nhiều khí không tốt. Do vậy, chúng ta cũng không nên chọn ở gần những khu vực này.

9. Không nên mua ngôi nhà lọt thỏm giữa khoảng không gian xung quanh bốn mặt đều là nhà cao tầng

Nếu bạn ở trong ngôi nhà như vậy thì không có lợi, dễ có cảm giác bức bách khó chịu. Đồng thời các vận khí tốt đã bị những toà nhà cao lớn trên bao phủ hết nên không thế dễ dàng đi vào nhà bạn được.

10. Không nên mua ngôi nhà được xây ditng có độ “trong suốt” cao
Vối những nhà có bôn mặt được lắp kính chỉ thích hợp làm những căn phòng đế mọi người thư giãn sau khi làm việc chứ không thích hợp để làm nhà ở.

11. Không nên mua nhà có phòng có hình tròn

Phong thuỷ học quan niệm rằng tròi tròn còn đất vuông. Hình tròn có tính động (di chuyển) còn hình vuông ở thê tĩnh lặng (không di chuyến). Nơi ở bao giờ cũng cần sự ổn định. Do vậy, phòng có hình tròn chỉ phù hợp làm nơi buôn bán, các cửa hàng chứ không phù hợp để làm chỗ ở.