Những lưu ý phong thủy phòng ngủ không nên bỏ qua

Những lưu ý phong thủy phòng ngủ không nên bỏ qua

Con người sử dụng gần 1/3 thời gian để ngủ nên không gian nghỉ ngơi, phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn, quyết định chất lượng giấc ngủ từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Dưới đây, phongthuymuanha.com gửi đến qúy vị 5 lưu ý trong phong thủy phòng ngủ không nên bỏ qua:

Phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ

Vì đây là không gian nghỉ ngơi, không cần quá nhiều ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng đèn). Với căn hộ chung cư, nhà đã có sẵn cửa, gia chủ nên dùng thêm rèm để điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. Ánh sáng nhân tạo trong phòng ngủ cũng cần được lựa chọn màu sắc hài hòa, dịu mát.

Phòng ngủ nên đặt ở khu vực phía sau ngôi nhà

Bởi khu vực phía trước nhà là nơi đầu tiên đón dòng khí từ bên ngoài vào nên sự di chuyển còn mạnh, đặt phòng ngủ tại đây sẽ tạo nên sự xáo trộn, khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ hoặc giấc ngủ không ổn định. Với những ngôi nhà hai tầng, không nên đặt phòng ngủ ngay phía trên cửa chính, nhất là giường ngủ.

>> Xem thêm:

Mẹo bài trí phòng ngủ cho gia đình luôn êm ấm
Giường ngủ tân hôn hợp phong thủy cho vợ chồng hạnh phúc

Các chuyên gia cho rằng, đặt giường ngủ ở phía trên cửa chính là vị trí tối kỵ, khiến sinh khí đi vào nhà bị ngăn cản. Giường ngủ cũng không nên đặt ở trên bếp hay phòng ăn, vì không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn không tốt cho sự luân chuyển của sinh khí trong phong thủy nhà ở.

Không bố trí phòng ngủ sát hoặc đối diện phòng tắm

Nước chiếm tỷ lệ rất lớn trong cơ thể con người, nên nếu bố trí phòng ngủ chung vách với phòng tắm, khi nằm ngủ xoay đầu vào bức vách chung sẽ khiến sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, gây nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Trường hợp phòng ngủ đã bố trí cố định, không thay đổi được, nên thay đổi vị trí giường ngủ, hoặc chọn màu sơn của vách tường chung khác với màu của phòng ngủ.

Không đặt hoa trong phòng ngủ

Hòn non bộ, hồ cá, thác nước nhân tạo (phong thủy luân)… không thích hợp đặt trong phòng ngủ vì mang tính động, sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc, không trọn vẹn. Cây xanh nếu đặt nhiều trong phòng ngủ, ban đêm thải ra khí cabonic, hoặc phấn từ các loại hoa tươi tác động xấu đến hệ hô hấp, nhất là với phòng ngủ nhỏ và kín.

Ở mỗi hướng và vị trí khác nhau, phòng ngủ sẽ tác động đến sức khỏe khác nhau

Phòng ngủ ở hướng Đông thiên về sức khỏe, phù hợp với những người sức khỏe kém. Đây cũng là khu vực tốt cho người lớn tuổi, giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn. Phòng ngủ quay về hướng Tây lại mang nhiều khí dương, dễ gây nóng bức, ngột ngạt, không có lợi cho sức khỏe…