Những yêu cầu khác nhau của phong thủy đối với nhà ở – P1

Mỗi một loại hình nhà khác nhau đều có những ưu và nhược điểm của mình. Việc quan trọng của phong thuỷ là phải kích thích được những ưu điểm đồng thòi làm giảm các nhược điểm xuống để mang lại nhiều vận khí tốt cho căn nhà. Mỗi một khu vực lại mang một tính năng một đặc điểm riêng. Do vậy, nó cũng có lợi cho từng loại vận khí khác nhau. Chẳng hạn có những khu vực hỗ trợ cho vận về sự nghiệp, đưòng công danh của thân chủ; có loại phòng trong khu nhà ỏ lại tốt cho vận sức khoẻ; có phòng lại tốt cho vận về đường tình duyên, cuộc sông hôn nhân gia đình; có phòng tốt cho vận tiền tài tài lộc. Mỗi một loại hình phòng khác nhau sẽ mang lại những hỗ trợ khác nhau. Độc giả cần xác định rõ yêu cầu của mình để tiến hành cải tạo bô” trí lại chúng giúp ích cho mình. Phần ở dưới đây sẽ giới thiệu cho độc giả những ưu thê phòng khác nhau đế giúp cho vận sự nghiệp, vận tiền tài tài lộc, vận về sức khoẻ, vận về tình yêu đòi sống vợ chồng. Dựa vào đó để chúng ta có thê cải tạo theo ý muốn của mình.

1. Loại phòng có lợi cho vận về con đường công danh sự nghiệp
Nếu muôn có được những vận tốt, giúp ích cho mình về đường công danh sự nghiệp chúng ta nên chọn loại nhà có hiểu kiến trúc bắt mắt, độc đáo. Ngoài ra, lối kiến trúc của kiểu nhà này so với loại khác, phải mang lại cảm giác bị “chen” bởi các khu vực xung quanh, có hình thế cao hơn so với nơi khác một chút. Như vậy, đối với vận công danh
sự nghiệp mối mang lại hiệu quả được. Ngoài ra, ngoại hình bên ngoài của căn nhà phải tạo được sự thu hút, bắt mắt, tư thê hùng vĩ, có khí phách. Chẳng hạn, khu vực ban công của nhà được thiết kê theo phong cách châu Âu. Nói cụ thể hơn về các phòng trong nhà khách chính là nơi đại diện cho sự nghiệp của gia chủ. Thông thường đây chính là nơi chủ nhân tiếp đón và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Vì thế phòng khách được coi là bộ mặt, là thể diện của cả căn nhà. Nó cũng tượng trưng cho sự hưng thịnh hay lụi bại của sự nghiệp. Không gian của phòng khách lớn đại diện cho sự nghiệp của chủ nhân cũng thịnh vương, có xu thế phát triển, có ảnh hưởng đặc biệt đến đường công danh. Đồng thời, nếu không gian của các phòng khác cũng rộng rãi thoáng đãng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các vận khác.

2. Loại phòng có lợi cho vận tiền tài – tài lộc
Muốn có được loại phòng giúp ích cho vận tiền tài, tài lộc thì phải xây dựng theo lối kiến trúc tạo ra không gian thật thoáng đãng. Bởi theo phong thuỷ với không gian như vậy mới chứa được nhiều tài lộc, mang ý nghĩa về sự giàu sang. Nói một cách cụ thể, căn phòng phải có hình dạng hơi lồi ra bên ngoài một chút, nhìn toàn thể có dạng lồi của hình tròn. Kiểu hình này sẽ rất tốt cho vận tiền tài.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho vận tiền tài, phòng phụ (khu vực không gian tính từ cửa ra vào đến phòng khách) phải thoáng đãng rộng rãi. Bên cạnh yếu tô” rộng rãi yêu cầu phải rất chú trọng trong việc thiết kế tường cho phòng phụ. Bởi vì chỉ có tường của phòng phụ mới mang lại hiệu quả tập trung các vận khí tốt. Ngoài ra, nếu muôn vận khí tiền tài được tốt hơn nữa yêu cầu gian bếp cũng cần thoáng đãng rộng rãi. Trong phong thuỷ không chỉ phòng phụ mà còn gian bếp cũng có khả năng quy tụ vận tài lộc. Nhưng chúng cũng có đặc điểm không giông nhau ở chỗ: gian bếp là kho giữ vận tài lộc còn gian phòng phụ là nơi giữ vận tài lộc chính. Gian phòng phụ càng rộng thì vận tài lộc vào càng nhanh, càng nhiều. Nhưng nhất định phải chú ý đến thiết kê tường ở khu vực này. Bởi đây chính là nơi quy tụ các vận khí. Không nên chỉ vì không gian của khu vực quá lớn đế khiến nguồn năng lượng bị phân tán đi mất. Hai khu vực gian bếp và phòng phụ có xu hướng bô trợ cho nhau cùng giúp làm gia tăng nguồn tài lộc trong gia đình. Vị trí của cửa phòng bếp cũng không được lơ là bỏ qua. Cửa phòng bếp và cửa của gian phòng phụ phải luôn giữ ở một khoảng cách nhất định để lưu giữ các luồng khí. Nếu khoảng cách hai cửa giữa hai gian phòng này quá gần thì việc lưu chuyến các luồng khí quá mãnh liệt không tạo ra được sự tuần hoàn luân chuyển. Do vậy, khoảng cách cũng cần ở mức độ nhất định thì mới có tác dụng nâng cao hỗ trợ cho vận tài lộc.