Những yêu cầu khác nhau của phong thủy đối với nhà ở – P2

3. Loại phòng có lợi cho sức khoẻ
Để một căn phòng đạt yêu cầu về sức khoẻ yêu tô đầu tiên là ánh sáng tốt và thông thoáng khí. Một phòng thông gió tức là bầu không khí phải trong lành tạo cho ngưòi ta cảm giác sảng khoái khi bước chân vào. Thêm nữa, nêu được đảm bảo yếu tô về ánh sáng thì nguồn sáng tự nhiên có thể diệt khuẩn bảo đảm khô ráo sạch sẽ. Như vậy, một trong những yếu tô” cơ bản đế đảm bảo sức khoẻ là ánh sáng và gió (không khí). Trong nhà, nhà vệ sinh và nhà bếp là hai khu vực tạo ra mùi nhiều nhất. Do đó, hai nơi này rất cần ánh sáng và không khí để làm khô ráo thông thoáng. Những điều kiện này có sẵn trong tự nhiên, do đó không khó để thực hiện. Chỉ cần chúng ta biết cách thiết kế là sẽ giải quyết được. Ngoài ra, để thoả mãn nhu cầu về sức khoẻ đòi hỏi phòng vệ sinh và phòng tắm phải phân tách khỏi nhau. Khi phòng tắm – phòng vệ sinh được gộp lại thành một phòng sẽ thường xuyên bị ẩm ướt do tắm giặt. Nếu tách chúng ra, phòng vệ sinh sẽ không còn ưót, còn phòng tắm cũng tránh được mùi do phòng vệ sinh gây ra. Việc phân cách hai khu vực sẽ mang lại hiệu quả cho cả đôi bên. Bên cạnh những khu vực đã kể trên còn phải nhắc đến khu vực ban công (cũng là khu vực mang lại lợi ích cho sức khoẻ). Phải luôn giữ gìn sạch sẽ và làm thông thoáng khu ban công phía trước và sau. Bởi dù sao ban công cũng là nơi đầu tiên nhận được ánh sáng và gió của tự nhiên. Trong phong thuỷ, ban công là khu vực đại diện cho tâm linh và tinh thần của chủ nhân. Nếu ban công bị bô” trí lộn xộn, bừa bãi thì thế giới tâm tư tình cảm của chủ nhân cũng bị hỗn loạn, ảnh hưởng theo. Chúng ta đa sô’ chỉ chú ý đến bệnh tật phát sinh bên ngoài cơ thể mà bỏ qua những vấn đề về tâm tư tình cảm. Do vậy, để đảm bảo sức khoẻ một cách toàn diện cho mọi ngưòi, chúng ta cũng cần lưu ý đến khu vực ban công.

4. Loại phòng có lợỉ cho tình yêu và đời sống hôn nhân gia đinh
Nếu muốn căn phòng hỗ trợ cho vận về tình yêu và đòi sống hôn nhân, căn phòng ấy phải là nơi tiếp nhận được nhiều ánh nắng ban mai của buổi sớm. Vì những ánh nắng sớm chiếu từ ngoài xuyên qua cửa sổ vào phòng sẽ giúp cho chủ nhân hấp thụ được rất nhiều nguồn năng lượng tươi mới. Mặt tròi mọc ở hướng Đông, do vậy để nhận được những tia nắng đầu tiên của buổi sớm thì cửa sổ của phòng ngủ cũng phải được đặt ở hưống Đông. Tuy nhiên, hưóng cửa sổ không nhất thiết phải đặt chính diện ở hướng Đông, đặt theo hưống trệch Nam hoặc trệch Bắc cũng không vấn đề gì. Do ánh sáng buổi sớm có nguồn
năng lượng rất lốn nên trong phong thuỷ cửa sổ phòng ngủ còn đại diện cho sự đào hoa. Là sự tượng trưng cho sự đào hoa nên cửa sổ phòng ngủ hấp thụ nguồn năng lượng rất tốt và đương nhiên nó cũng có tác dụng lớn đôi với vận tình yêu hôn nhân. Đôi với những người đang muốn tìm kiếm vận tình yêu thì nên thiết kê diện tích phòng ngủ có độ lốn nhất định. Do phòng ngủ là không gian riêng tư của 1 người. Những người đang yêu thường ở trong phòng riêng của mình để nói chuyện điện thoại, tâm sự riêng với nhau. Nguồn năng lượng của phòng ngủ cũng tác động không nhỏ đến con người. Do vậy, khi diện tích của phòng ngủ lớn thì vận tình yêu cũng thế mà tăng lên. Cuộc sống tình yêu giữa hai người cũng phát triển theo chiều hướng ổn định và thuận lợi.

Một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ đó là bàn trang điểm. Bàn trang điểm đại diện cho những gì riêng tư bí mật, không muôn tiết lộ cho người khác. Bàn trang điểm có gương đôl với phong thuỷ là biểu tượng của một người có thể nhìn xa trông rộng, đồng thòi họ cũng thấu hiểu được bản thân mình. Nó cũng là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho vận tình yêu. Nếu như gia chủ muốn vận hôn nhân gia đình của mình được tốt đẹp thì yếu tô” đầu tiên là diện tích phòng ngủ phải đủ lớn. Bởi phòng ngủ là không gian chung của vợ chồng. Nếu không gian ấy quá nhỏ sẽ tạo cảm giác o ép, áp lực đôl với người ở từ đó ảnh hưởng đến đời sông tình cảm. Ngoài yêu cầu không gian rộng, giường ngủ cũng cần thoải mái. Như vậy, không gian giữa hai vợ chồng sẽ tạo được sự thoải mái cần thiết khiến cuộc sống hôn nhân cũng gắn bó hơn.