Phong thủy cho cửa hàng kinh doanh quần áo luôn đông khách

Phong thủy cho cửa hàng kinh doanh quần áo luôn đông khách

Ngày nay do nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người phải ăn, mặc và ở vì thế có rất nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo ra đời. Có những cửa hàng thì luôn đông khách và đắt hàng, cũng có những cửa hàng luôn ế ẩm với nhiều lí do khách quan khác nhau.

Còn trong phong thủy thì cửa hàng nào áp dụng đúng nguyên tắc phong thủy sẽ gặp thuận lợi trong kinh doanh còn không thì ngược lại.

Do đó hôm nay http://phongthuymuanha.com xin chia sẻ bí quyết phong thủy giúp bạn kinh doanh quần áo luôn đông khách, bán được nhiều hàng và thu được lợi nhuận cao nhất.

 Phong thủy cho cửa hàng quần áo đông khách

Phong thủy cho cửa hàng quần áo đông khách

Trước tiên bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới kinh doanh là ai?  Rồi xác định hướng phong cách thời trang phù hợp với đối tượng đó để lựa chọn quần áo và thiết kế cửa hàng phù hợp nhất với lứa tuổi đó.

Nếu có thể bạn có thể chọn địa điểm ở vị trí hot, mặt tiền lớn để tiện kinh doanh hoặc những nơi gần nhất có nhiều đối tượng bạn muốn kinh doanh. Ví dụ như bạn muốn kinh doanh thời trang công sở thì cửa hàng bạn nên chọn nơi dân cư có nhiều người trong độ tuổi đi làm, nơi nhiều công ty…

Còn không chọn được vị trí đẹp thì bạn có thể tạo phong cách cho cửa hàng của mình để đối tượng của bạn hướng tới kinh doanh đến 1 lần là lần sau muốn đến nữa cái này đòi hỏi tạo thương hiệu về lâu về dài.

Xác định được đối tượng mua hàng thì bạn hướng đến lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với đối tượng khách hàng với màu sắc hài hòa, điểm nhấn khéo léo để tạo được một cửa hàng thời trang nổi bật.

Ví dụ như:

 • Bạn đang hướng tới đối tượng sử dụng thời trang cap cấp thì cửa hàng nên chọn tông màu đen, trắng làm chủ đạo vì nó toát lên vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm hợp với tiêu chí shop của bạn.
 • Bạn hướng tới những người trẻ trung và năng động thì nên chọn tông màu đỏ, vàng, xanh… cho màu cửa hàng của mình.

Muốn cửa hàng đông khách thì bạn phải bài trí sao cho người ngoài nhìn vào bộ quần áo nào cũng đẹp lung linh và bắt mắt để dụ khách vào vào trong xem. Muốn vậy bạn cần bố trí dàn đèn trong cửa hàng sao cho ánh sáng dàn trải toàn cửa hàng.

Bạn có thể dùng ánh sách đèn điện màu vàng vì dưới màu sắc này mọi thứ luôn trở lên đẹp lung linh và lộng lẫy hơn, ngoài ra màu sắc này cũng làm con người ta có có cảm xúc và tâm trạng tốt hơn.

Việc trang trí đèn điện với màu sắc ánh sáng khác nhau cũng sẽ mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khác hàng làm cho họ thích thú khi vào cửa hàng, với một tâm trạng thoải mái chắc chắn khách hàng sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn và mua quần áo hơn.

 Cửa hàng thời trang đẹp nhiều khách mua

Cửa hàng thời trang đẹp nhiều khách mua

Để tránh khách hàng rối mắt, dễ dàng lựa chọn sản phẩm và tạo tính chuyên nghiệp cho cửa hàng bạn nên sắp xếp các sản phầm khoa học như sau:

 • Sắp sếp các sản phẩm cùng loại với nhau như: Áo với áo, quần với quần…
 • Sắp xếp sản phầm theo cùng mức giá để khách hàng dễ lựa chọn giá cả phù hợp với họ
 • Sắp xếp sản phẩm theo cùng size với nhau để khác hàng dễ lựa chọn sản phẩm phù hợp với kích thước của họ

Ngoài ra để thể hiện sự ngăn nắp, kích cầu bạn nên tuân theo quy luật số 3 trong phong thủy đó là:

 • Thay vì bạn trưng bày 1 sản phẩm thì nên trưng bày 3 sản phẩm.
 • Trưng bày 1 manocanh thì nên trưng bày 3 manocanh
 • Như thế sẽ làm cho khách hàng nhìn ngắm sản phẩm dễ dàng hơn để kích thích nhu cầu mua của họ.

Về việc bố trí gương soi cũng cần theo chuẩn phong thủy trong shop quân áo đó là:

 • Nên đặt gương một hoặc hai gương lớn trong cửa hàng để khách hàng dễ ngắm trang phục mình mặc hơn và hạn chế sự săm soi sảm phẩm kĩ hơn vì ngần ngại nơi đông người.
 • Không nên đặt gương trong phòng thử đồ sẽ làm khách hàng thử đồ lâu hơn vì mải ngắm nghía quần áo họ mặc kĩ hơn mà không ngại ai cả.

Một vài yếu tố khác bạn cũng cần phải để ý đó là:

 • Thái độ tôn trọng với khách hàng: Niềm nở vui vẻ chào khách đến và về.
 • Vui vẻ tư vấn và hướng dẫn khách chọn đồ.
 • Thoải mái cho khách chọn đồ và thử đồ
 • Cửa hàng nên có phòng thay đồ và gương soi cho khách ngắm.
 • Nếu khách có thái độ không tốt thì nên nhắc nhở nhẹ nhàng. Ví dụ như: Khach thử đồ lâu quá, chọn đồ lâu, thử đồ không để quần áo đúng chỗ vứt lung tung…

Bài viết trên phong thủy mua nhà gửi đến bạn một vài chia sẻ về bí quyết phong thủy cho cửa hàng quần áo luôn đông khách, đắt hàng và đạt doanh thu tốt nhất dành cho cách bạn có ý định kinh doanh quần áo. Chúc các bạn có một cửa hàng đẹp, hợp phong thủy nhất và luôn phát.