Phong thủy của những nhà có hình dạng khác nhau – P1

Hiện nay, nhà ở được chia làm nhiều loại hình khác nhau như: các khu biệt thự, nhà cao tầng, căn hộ chung cư, nhà riêng biệt… Cho dù bạn lựa chọn nhà kiểu gì cũng không tách xa được bốn loại đó. Cho dù bên ngoài căn nhà thuộc loại kiến trúc nào chúng ta cũng nên lựa chọn loại có điều kiện phong thuỷ tốt để ở. Do một nđi ở có phong thuỷ tốt sẽ là nguồn lực giúp hỗ trợ vận và khí xu thế cho con người mang lại nguồn năng lượng cho căn nhà. Dưới đây là những phần kiến thức về kiến trúc bên ngoài nhà sẽ được phân tích từng loại để thấy được xu thê nào của phong thuỷ là tốt.

1. Biệt thự
Biệt thự được chia làm 4 loại chính. Chúng ta sẽ gọi chúng theo thứ tự từ 1 đến 4.

1.1. Loại biệt thự thứ 1
Là để chỉ loại có cổng, căn hộ và khu vườn được thiết kế độc lập. Trong mỗi không gian của một hộ nhỏ lại có một khoảng cách không gian nhất định. Thậm chí có những khoảng cách đủ rộng để nhận ánh sáng tự nhiên. Loại biệt thự này khá thoáng khí. Bỏi bên trái, phải đều có khoảng cách các gian không gặp khó khăn đê nhận khí; không gian biệt thự rất thoáng đãng, thông khí. Do vậy, đây là loại khá được ưa chuộng hiện nay. Các phòng trong biệt thự được xây dựng và trang trí theo phong cách của châu Au.

Nhưng khi chúng ta lựa chọn loại biệt thự thứ 1 này vẫn lưu ý không gian khoảng cách giữa khuôn viên vườn vói nơi ở cần khá lớn, sô’ lượng người sông trong biệt thự cũng cần tương đương. Bởi nếu diện tích phòng quá lớn mà sô’ người ở ít sẽ không tránh được cảm giác cô đơn hiu quạnh. Như vậy, cho dù cuộc sông có giàu sang, sự nghiệp có phát triển đến đâu nhưng tinh thần không thoải mái cũng chẳng có ý nghĩa gì. Điều quan trọng là sông ở đâu cũng cần có niềm vui và hạnh phúc cuộc sông. Ngược lại, nếu phòng nhỏ mà sô’ người sông đông sẽ gây tình trạng ngột ngạt. Bởi không gian nhỏ sẽ làm hạn chê’ nhiều hoạt động của con người, những luồng dưỡng khí cung cấp chỉ có hạn nên vì thê’ không tránh khỏi cảm giác bị ức chế, trì trệ mọi hành động. Do vậy, khi chọn loại biệt thự 1 này không gian khuôn viên vườn phải có độ lớn nhất định để cung cấp dưỡng khí; sô” lượng người ở tương đương thì vượng khí mang lại cho gia đình mới càng ngày càng lớn.

1.2. Loại biệt thự thứ 2
Đây là loại liên kết hai khu A và B với nhau liền thành một khôi. Thiết kê của hai khu này cũng để cửa, chỗ ở và khuôn viên vườn từng khu biệt lập. Thông thường ở loại biệt thự thứ 2 có không gian bên trong nhỏ hơn loại biệt thự thứ 1. Do không gian có thể sử dụng bên trong nhỏ hơn nên xu thế sử dụng loại này ít hơn so với loại 1. Nhưng ngược lại ánh sáng ở loại biệt thự 2 nhận được sẽ
tốt hơn so với loại 1. Loại này phù hợp với những gia đình có số lượng người ở ít. Dựa theo năng lực kiến trúc của mình, hoặc do sô người ở ít, thậm chí chỉ cần có một nơi đế giải trí thư giãn, ở trong một thời gian không lâu thì việc lựa chọn loại biệt thự thứ 2 này là tốt nhất.

1.3. Loại biệt thự thứ3

Loại này còn được gọi là biệt thự liên kết, nó được ghép nối bởi mấy khu lại với nhau. Loại này cũng có đặc điểm là cổng, khuôn viên vườn và nơi ở được thiết kế độc lập. Nhưng loại biệt thự này chỉ có khu thứ 1 và khu sau cùng là có ánh sáng tốt. Không gian của khuôn viên vườn cũng nhỏ hơn so với loại biệt thự thứ 1 và tương đương với loại biệt thự thứ 2. Do vậy, xu hướng sử dụng loại biệt thự này còn ít hơn so với loại 2. Song nó cũng phù hợp với gia đình có sô” người ở ít (giông như loại 2).

1.4. Loại biệt thự thứ 4
Là loại được chia làm khu A và khu B; ngưòi ta thay phiên nhau sông ở trong hai khu đó. Thế nhưng loại biệt thự này có địa hình không đồng đều. Chẳng hạn như khu biệt thự ở của tôi là tầng 1, 2 còn của người khác là tầng 3,4 (cùng khu A với tôi) nhưng lại phân biệt ở chỗ có cửa vào không giống nhau do vậy nó cũng có thiết kế cửa và khu độc lập. Thế nhưng do sông cùng một khu nên chỉ có các hộ ở tầng 1, 2 phía trước là có khuôn viên vườn còn tầng 3, 4 phía trên thì không có khuôn viên vườn. Do vậy, khi lựa chọn, đương nhiên tốt nhất nên chọn hộ ở tầng 1, 2 phía dưới. Trong phong thuỷ, khuôn viên vườn có tác dụng hỗ trợ rất lớn với sự nghiệp và mối quan hệ ngoài xã hội của chủ nhân.