Quận 9 có nguồn cung biệt thự lớn nhất Tp.HCM

Quận 9 có nguồn cung biệt thự lớn nhất Tp.HCM

Savills Việt Nam công bố về kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản Tp.HCM và Hà Nội ngay trong quý III/2015, khu vực bán nhà quận 9 đã soán ngôi Q.Gò Vấp để trở thành nơi “có nguồn cung biệt thự lớn nhất”. Đồng thời, đây cũng là địa bàn có giao dịch biệt thự và nhà liền kề tốt nhất – với 41% trong tổng giao dịch.

Thị trường Tp.HCM đã ghi nhận trong quý 3 năm 2015 nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự; nhà liền kề khoảng 1.680 căn, tăng khoảng 47% theo quý, và tăng 142% theo năm.

Trong đó, có thêm 05 dự án mới tham gia thị trường, cùng với 1 dự án hiện hữu mở bán giai đoạn mới khiến cho thị trường sơ cấp hiện có tất cả 930 căn.

Phân khúc đất nền cũng có khoảng 240 sản phẩm (đến từ 2 dự án mới) cùng với giai đoạn mở bán thêm của khoảng 3 dự án hiện hữu. Tại thị trường sơ cấp, nguồn cung hiện có 620 nền, giảm khoảng 19% theo quý, và khoảng 60% theo năm.

thị trường biệt thự

Theo Savill, quận 9 hiện đang là địa bàn đang thay thế Q.Gò Vấp trở thành khu vực có nguồn cung biệt thự lớn nhất Tp.HCM, nguồn cung chủ yếu ở dạng đất nền biệt thự.

Savills cũng đã chỉ ra rằng, thị trường biệt thự & nhà liền kề tại Tp.HCM hiện có giao dịch tốt nhờ có nguồn cung sơ cấp tăng mạnh. Cụ thể là, tổng lượng giao dịch ở phân khúc này đã tăng khoảng 5% theo quý và tăng 75% theo năm. Trong đó, nhà liền kề cũng chiếm ưu thế khi chiếm đến 79% lượng giao dịch với tỉ lệ hấp thụ cũng đạt 25%, giảm 10 điểm phần trăm cả theo quý và theo năm.

Còn tại phân khúc BĐS đất nền, tổng lượng giao dịch trong quý cũng đã giảm khoảng 17% theo quý, và 40% theo năm. Trong đó, quận 9 và bán nhà quận 7 hoạt động giao dịch tốt nhất, nó lần lượt chiếm khoảng 41% , và 29% tổng lượng giao dịch.

Theo đánh giá sơ bộ của Savills, phân khúc biệt thự, nhà iền kề vẫn sẽ có thanh khoản tốt, do nguồn cầu biệt thự, nhà liền kề hiện có tiện ích nội khu hoàn thiện, có nhà đầu tư uy tín và những phương thức thanh toán khá linh hoạt vẫn tiếp tục tăng lên.

……………..

Tin nhà đất nổi bật như bán nhà quận 11, …mời bạn xem tiếp tại http://phongthuymuanha.com