Sáu vấn đề cần lưu ý khi mua nhà ở những tầng thấp

Hiện nay trong cách bố trí sắp xếp phòng của hầu hết các gia đình thường đặt phòng người già và phòng của trẻ nhỏ ở những tầng dưới. Và nếu gia đình có người già hay trẻ nhỏ cũng thường có xu hướng mua nhà tầng dưới để tránh được phiền toái khi phải đi lên đi xuống nhiều. Với nhà ở dưới sẽ giúp cho thuận tiện việc đi lại, dễ dàng mua bán mọi thứ. Tuy nhiên, cái gì cũng luôn tồn tại cả mặt trái của nó. Có 6 vấn đề nảy sinh cần lưu ý với những nhà ỏ dưới tầng thấp.

1. Âm thanh tiếng ồn – các tạp âm
Do vị trí ở dưối nên đây cũng là nơi bằng ngày phải đốỉ diện với tiếng ôn nhiều nhất. Đặc biệt là các khu nhà đặt ở trung tâm thì gia đình phải chịu nhiều phiền toái do âm thanh ồn ào của xe cộ đi lại. Ngoài ra, những nơi này còn phải chịu lượng bụi bẩn khá lớn. Vào ban đêm phải chịu ánh đèn xe ô tô, xe máy… Đây là mặt trái của vấn đề để chúng ta phải xem xét.

2. Đường ống
Thông thường những hệ thống đường ống này được lắp đặt rất nhiều và có điểm xuất phát là những tầng dưới. Cần cẩn thận lựa chọn phòng để các đường ống này không làm ảnh hưởng gia đình bạn.

3. Chống ẩm
Vào mùa mưa, một vấn đề lớn thường nảy sinh đó là những nhà ở tầng dưối thường phải chịu ẩm mốc trong khi đó nhà tầng trên cao ráo hơn nên thường khô thoáng. Đế tránh tình trạng bị ẩm ướt phần không gian tiếp giáp với mặt đất (nơi ẩm nhất) bạn có thê tận dụng làm nơi để xe cộ, ga ra ô tô với độ cao tầm l,5m đến 2m. Như vậy biện pháp chông ẩm sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vòi.

4. Nguồn nước bị ô nhiễm
Đây là vấn đề làm đau đầu rất nhiều người dân. Do vậy, khi chọn mua những nhà ở tầng dưới phải chú ý xem hệ thống thoát nước của nó có độc lập không. Nếu đưòng Ống nhà vệ sinh của tầng 1 không thể tiếp nhận đường ống nưóc thải của những tầng trên thì không thể ngăn chặn được. Ngoài ra, nếu hệ thống nước thải của tầng dưới không theo cùng hệ thống tầng trên thì cũng phải xem xét lại.

5. Lượng chiếu sáng của nguồn sáng tự nhiên – ánh sáng mặt trời

Thông thường tầng lớp thanh niên hay trung niên dành thời gian ở nhà ít hơn vì còn bận bịu với công việc ngoài xã hội. Nhất là đối với thanh niên, chỉ cần căn hộ nhà mình được lắp đầy đủ các đồ dùng máy móc hiện đại trong cuộc sống như vi tính, điều hoà, tủ lạnh là chấp nhận. Tuy vậy, nếu trong gia đình bạn còn có người già và các cháu nhỏ thì càng đặc biệt phải chú trọng đến lượng sáng tự nhiên cần cung cấp cho nhà. Do vậy, với những nhà sống dưới tầng thấp nên chọn nhà hưóng Nam. Hơn nữa, nhà tầng thấp thường bị che khuất ánh sáng bởi những nhà ở tầng cao hơn.