Tại khu vực thành phố HCM thời điểm hiện tại thì phân khúc của thị trường BDS giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn thành phố HCM bán rao tràn lan đầy đường

Những ngườiđang muốntìm mua nhà Khu vực TP HCM đã không khỏi khấp khởi khi nhìn thấy ồ ạt mẫu rao bán BDS giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Tp.HCM. Thế nhưng, khi điều tra tận nơi, thì người nào cũng thấy hoảng hốt vì tính pháp lý của các dự án đất đaiđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều bất ổn định.
Theo những nguồn tin của  mẫu bán rao BĐS, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu căn hộ chung cư. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.Khu căn hộ nhà ởvới hàng trăm căn hộ giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các cò đất sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu căn hộđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới nhà đấtở đây cho hay, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực thành phố HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường nhà đất bán giá rẻ TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi phóng viên dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được môi giới bất động sản ở khu vực này khẳng định, dù cơ quan chức năng nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có khá nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới nhà đất này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được chủ đầu tư tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Địa bàn thành phố HCM phân khúc bán nhà phố quận Bình Chánh … còn được các Môi giới nhà đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới BDS khu vực phía tây Khu vực TP Hồ Chí Minhcho hay, để có thể khởi công được những căn như này, thì giới đầu tư đã phải thu mua đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán BĐS chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán BDS đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Sài Gònthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Vậy mà, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.