Thị trường BĐS: Thận trọng với “cơn sốt ảo”

Thị trường BĐS: Thận trọng với “cơn sốt ảo”

Lợi dụng việc người dân càng ngày càng có nhu cầu nhà ở rất cao nên có nhiều đối tượng môi giới nhà đất đang cung cấp những thông tin sai sự thật, tình trạng thổi giá các dự án BĐS tạo nên hiện tượng chênh lệch rất khó hiểu giữa các dự án liền kề. Không những thế, giá nhà riêng, nhà mặt phố ở các tỉnh thành lớn cũng có giá “trên trời”. Khu vực như bán nhà quận 12, hay quận 7, 8,… hiện đang được quan tâm rất nhiều.

Cùng tại khu vực quận Hà Đông của thủ đô Hà Nội, một dự án BĐS đã hoàn thiện, được chào bán với mức gần 16 triệu/m. Trong khi cách đó 1 đoạn, 1 dự án mới hiện đang chỉ làm móng được chào bán mức 28 triệu/m2. Trong khi đó có dự án rẻ hơn, đã hoàn thiện thì còn đang chật vật bán mãi không được hàng, thì tại các dự án đắt hơn, với tin đồn xin suất ngoại giao, thì bán ngay, có tiền chênh, lại không còn đủ hàng để bán.

Thị trường bất động sản: Cẩn thận với "cơn sốt ảo"

Khu vực bán nhà quận 8 thành phố HCM có giá cả cũng khá đắt đỏ

Rất nhiều trường hợp tương tự, dự án căn hộ này bán đắt hơn các dự án khác ở xung quanh từ hàng chục lên đến hàng trăm triệu mỗi m2 thế nhưng lại vẫn cháy hàng. Đối tượng chuyên làm giá thường chính là các chủ dự án bất động sản và các sàn giao dịch bất động sản.

Theo tìm hiểu của các phóng viên, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc giá bán tại một số dự án BĐS bị đẩy lên cao hơn rất nhiều so với giá trị thật, xuất phát từ những sự cạnh tranh của các sàn BĐS. Để được độc quyền bán sản phẩm, sàn giao dịch nào cam kết bán giá cao hơn thì CĐT sẽ chọn những sàn đó phân phối. Vì vậy, để được độc quyền bán, 1 số sàn bỏ thầu với mức giá cao, rồi cho môi giới của mình bủa vây khách hàng để tạo ra cơn sốt giá ảo.

_______

Bạn đọc đón xem thông tin bán nhà quận Tân Phú tại http://phongthuymuanha.com