Tì hưu chiêu tài

1. Sử dụng con dấu chiêu tài
Con dấu đại biểu quyền lực, cũng là vật sinh tài. Nếu dùng thường xuyên, lợi về tụ tài khí. Khi không dùng, cất dấu vào hộp hoặc tủ bảo hiểm, có tác dụng tụ khí.
Rèm cửa dùng để hạn chê dòng khí trực xung. Gió thổi rèm rung, từ trường sống động. Rèm còn loại trừ khẩu thiệt thị phi, phòng lậu tài.
Nếu có hai cửa thông nhau trong nhà, một cửa cần treo rèm để chống lậu tài.

2. tì hưu chiêu tài
Tì hưu có tác dụng mang cho gia chủ thu nhập bất ngờ như được cho, tặng, biếu, trúng xổ số, được bạc, mua cổ phiếu, đầu tư, đất lên giá… Tì hưu ngũ hành thuộc Hỏa. Tì hưu bằng ngọc xanh càng tốt. Màu xanh thuộc Mộc sinh Hỏa rất lý tưởng. Nếu đeo miếng ngọc tì hưu nên kín đáo. Nếu để người khác chạm vào, phải dùng nước muối rửa sạch tì hưu.

Tì Hưu là con vật chiêu tài số 1 được dùng phổ biến.

Miệng tì hưu đối diện cửa chính hoặc cửa số, vì như vậy tì hưu mới hấp thụ tài khí. Tương truyền tì hưu rất thích ngủ. Nó là kẻ lười nhác, vì vậy không thể bỏ mặc, phải thường xuyên đánh bóng lau chùi hoặc đặt lục lạc ở cố lắc một ngày 3 lần mới có tác dụng.
Đặt tì hưu rất khó, phải phơi nắng phơi sương 7 ngày mới thuần phục được tính hung dữ của nó. Nếu không thì càng tổn tài. Vì vậy, dùng tì hưu chiêu tài phải kĩ tính.

3. Bể cá chiêu tài
Bể cá đặt ơ cung tài vị mới tô’t. Bế cá hình tròn cát lợi, vì hình tròn thuộc Kim, Kim sinh Thủy, vượng tài. Bể cá hình chữ nhật, ngũ hành thuộc Mộc, Thủy sinh Mộc, Thủy bị suy yếu, tạm dùng. Bể cá hình vuông, không dùng vì hình vuông thuộc Thổ, Thố khắc Thủy. Bể cá hình tam giác, đa giác không nên dùng vì ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy Hoả tương xung.
Bế cá đặt ở cung tốt, đại kỵ đặt ở cung phía Nam vì Thủy Hỏa tương xung, nguy hiểm. Thời kỳ bát vận kỵ đặt bế cá ở cung Tây Bắc vì sao Cửu Tử Bát vận đóng ở đây suốt 20 năm. Phần “Chiêu tài vượng trạch”,  căn cứ vào hướng nhà của mình tìm cung tốt, tránh cung có sao Cửu Tử là yên tâm. Có quan điểm đặt bể cá ở cung hung, không nên đặt ở cung cát. Từ năm 2004-2023 nên đặt bể cá ở Tây Nam vì Linh thần kiến thủy đại lợi.
Chọn cá màu trắng, ánh bạc ngũ hành thuộc Kim, Kim sinh Thủy đại lợi chiêu tài. Cá màu đen, xanh lam, xám thuộc Thủy cũng có năng lực chiêu tài mạnh. Cá màu vàng năng lực chiêu tài yếu vì vàng thuộc Thố khắc Thủy.
Cá màu xanh lá cây ngũ hành thuộc Mộc, Thủy suy yếu vì sinh Mộc, cho nên năng lực chiêu tài kém.
Theo cát hung của các sao Phi tinh để tính số lượng cá nuôi trong bế là 1, 6, 9 con là số vượng tài nhất. Con số 4, 8 tuy khắc Thủy song là cát tinh vượng tài thứ hai. Số 7 hung nhưng hành Kim, vượng tài thứ ba. Số 2, 3, 5 tuyệt đối không dùng vì bất lợi.

4. Cóc ba chân: Biểu tượng của tài lộc
Trong phong thuỷ, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thế tránh khỏi những nguy hiểm và vận rủi rình rập.
Cóc ba chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm ba đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà.
Đừng để cóc đối diện trực tiếp với cửa chính. Điều này tượng trưng cho vàng ra khỏi nhà. Vị trí tốt nhất đế đặt cóc ba chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong nhà như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể năm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác.
Để tránh khí xấu, không nên đặt cóc ba chân trong nhà bếp, phòng tắm hoặc toilet. Nếu đặt ở những vị trí này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.
Bạn cũng không nên để cóc trong phòng ngủ. Chỗ tốt nhất của nó là trong phòng khách hoặc phòng ăn và luôn luôn hướng mặt vào trong nhà.

5. Treo tranh 9 con cá chép vàng
Con số 9 biếu thị “vạn sự như ý”. “Cá” có âm đọc như chữ “Dư” (dư dật). Vì vậy treo tranh 9 con cá chép vàng, đại lơi tài vận. Tranh 9 con cá chép vàng phải treo ở trước bàn làm việc mới cát.

Cóc ba chân được xem là biểu tượng rất may mắn.

6. Tranh tượng chiêu tài
Tranh tượng, các vật phong thủy treo trong phòng khách đều hợp và kỵ với từng tuổi. Treo tranh thể hiện nghệ thuật phong thủy khá cao siêu của người chủ. Sau bàn làm việc treo tranh Phượng hoàng tung cánh hoặc đôi ngựa, có thể mang lại cát lành, thể hiện hoài bão rộng lớn, tiền đồ vô lượng. Đại kỵ treo tranh động vật quái dị vì hung sát dễ bị phá tài.

Vật tượng chiêu tài:

Tranh “ma đáo thành công” được treo trong phòng khách.