Trước khi mua nhà ở cần xác định rõ mục đích

Chúng ta phải hiểu rằng trước khi mua nhà chúng ta phải xác định được mục đích mua nhà để làm gì? Chỉ như thế mối chúng ta mối tìm được căn nhà phù hợp với mục đích của chúng ta. Dưới đây là những mục đích mua nhà khác nhau.

1. Mục đích mua nhà dùng để ở
Khi mua nhà, ngưòi mua đều phải chịu áp lực về kinh tế khá lớn. Họ phải lo nghĩ cả đến vấn đề sau này nếu nhân khẩu của gia đình tăng lên thì yêu cầu đối với nơi ở
cũng gia tăng. Sau khi mua nhà được vài năm lại phải nghĩ tới việc cho thuê hoặc bán đi để kiếm lợi. Nói tóm lại, nếu thoả mãn được yêu cầu cơ bản là để ở thì việc cho thuê hay bán đi cũng không thành vấn đề.

2. Mục đích mua nhà để cải tạo các điều kiện sống
Do động cơ của người mua nhà là để ở nên cần cải tạo các điều kiện sống xung quanh nó đế thoả mãn theo yêu cầu mọi người trong gia đình.

3. Mục đích mua nhà là để thuận lợi cho con cái
Có hai lý do chính để mua nhà cho con cái, thứ nhất là: vì để giúp con thuận lợi học hành nên phải mua; thứ hai: khi con đã trưởng thành nhưng chưa đủ khả năng đế mua nhà nên bô” mẹ mua cho ở.

4. Mục đích mua nhà là để thuận tiện cho bố mẹ già
Khi chọn mua nhà cho ngưòi già ngoài những điều kiện cơ sở vật chất bên trong ngôi nhà, chúng ta còn phải để ý mua ở nơi gần các bệnh viện, công viên. Vì người già đã có tuổi, thường có bệnh tật; nên nhà gần bệnh viện sẽ thuận tiện cho việc chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra, những nhà gần công viên sẽ là địa điểm lý tưởng để các cụ hàng ngày luyện tập sức khoẻ.

5. Mục đích mua nhà vừa để ở, vừa để buôn bán kinh doanh
Trường hợp này đòi hỏi ngôi nhà vừa phải đảm bảo yêu cầu để ồ, vửa có thể làm nơi buôn bán. Như vậy, căn nhà phải có một không gian rộng rãi thoáng đãng và được cung cấp lượng ánh sáng đầy đủ. Giữa nơi để ở và khu vực kinh doanh cần có một không gian nhất định để ngăn cách. Để thuận lợi cho khách hàng tới, căn nhà phải nằm trên đưòng giao thông thuận tiện, có nơi đỗ gửi xe hợp lý.

6. Mục đích mua nhà để đẩu tư sinh lợi nhuận
Việc đầu tư mua nhà rồi bán đi cũng là điều thường gặp. Có những người chỉ mua nhà trong một thời gian ngắn nhưng khi gặp đúng thời điểm được giá sẽ bán luôn.

7. Mục đích mua nhà dùng để cho thuê
Mua nhà dùng để cho thuê là một cách đầu tư lâu dài. Cùng với sự phát triển mạnh của các thành phố lớn nhu cầu thuê nhà cũng tăng lên rất cao. Cách kinh doanh này cũng đang thu hút được rất nhiều người. Ngôi nhà phải đáp ứng được mọi yêu cầu cơ bản cuộc sống, giao thông đi lại thuận lợi, môi trường xung quanh có điều kiện tốt, an ninh tốt.

8. Mục đích mua nhà để giũ tiền
Đầu tư mua nhà để giữ tiền cũng là một phương pháp đầu tư lâu dài. Quan trọng là biết đầu tư đúng thồi điểm.