Về đâu những dự án bất động sản vẫn còn “hoang hoá”

Về đâu những dự án bất động sản vẫn còn “hoang hoá”

Có hàng loạt dự án (DA) đất nền đã có chủ, thế nhưng vì nhiều lý do người mua chưa xây nhà, và nhiều khu dân cư mới từ đó cũng trở nên hoang hóa. Và tình trạng này không những gây lãng phí tài nguyên mà nó còn dẫn đến bộ mặt đô thị nhếch nhác.

Dù cho đã có nhiều sự khởi sắc trong thị trường (TT) bất động sản thế nhưng tình trạng “hoang hoá” vẫn đang diễn ra ở hàng loạt các dự án (DA) đất nền hay các dự án căn hộ (CH) trên địa bàn các Q.ngoại thành như Q.9, Q.7, huyện Nhà Bè và cả một vài tỉnh lân cận như tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương,…. Ngoài ra còn có rất nhiều dự án (DA) đã được triển khai xây dựng thời giant ừ cách đây cả chục năm thế nhưng hiện nay cơ sở hạ tầng cũng chỉ có những con đường đi nội bộ được rải đá cấp phối.

nhà đất bỏ hoang

Bán nhà quận 7 sôi nổi mặc dù các căn hộ giá rẻ mọc ra tương đối

Đơn cử dự án (DA) biệt thự An Khang (phường Phú Hữu, Q.9) với hàng chục căn biệt thự có quy mô hơn 11ha, nhưng  những căn nhà đó được hoàn thiện về cơ bản rồi lại bít cửa và để đó. Vì thế nên tình trạng trồng rau, hay nuôi gà của một số người dân sống xung quanh hay cả việc nuôi chim yến cũng chẳng phải là chuyện hiếm gì. Dù cho dự án (DA)  nằm ngay cạnh đường cao tốc Tp. HCM – Dầu Giây – Long Thành thế nhưng tình trạng những căn nhà cỏ mọc um tùm, trở nên hoang vắng người ở vẫn đang tiếp diễn.

Hay vài dự án (DA) Đông Tăng Long, Bách Khoa, …cách đó không xa cũng đang trong trình trạng không có gì khá khẩm hơn. Những dự án (DA) đất nền như Thạnh Mỹ Lợi, dự án Anh Tuấn garden… ở Nhà Bè (Q.2) cũng chỉ có rất ít người đến xây nhà.

Tương tự như quận 7, bán nhà quận Tân Phú cũng hết sức sôi nổi

Cách đây khoảng 5 năm, 45 khối chung cư, và 550 nền đất và gần 2000 căn hộ (CH) với kinh phí đầu tư xây dựng lên tới hơn 1000 tỉ đồng thuộc khu tái định cư Vĩnh Lộc B có quy mô khoảng 30 ha đã được đưa vào sử dụng. Khu tái định cư này đã được kỳ vọng sẽ giải quyết sự “khát” nhà, và mong đất của người dân thuộc các dự án (DA) trên địa bàn đã bị giải tỏa.

Thế nhưng cho đến nay, mới chỉ có 3 gia đình ở trên tổng khối 44 căn hộ (CH), còn lại toàn bộ khối chung cư thuộc khu tái định cư nói trên gần như bỏ trống và hiện vẫn vắng bóng người. Bên cạnh đó, các dự án (DA) đã “án binh bất động” suốt nhiều năm qua cho dù cho trước đó được chủ đầu tư (CĐT) đã tổ chức động thổ xây dựng rình rang như các dự án (DA) Thành Công Tower (Q.Tân Phú), dự án Gia Định Plaza (Q.12) và cả những dự án (DA) còn đang dở dang như Kenton (Q.7).

website http://phongthuymuanha.com luôn cung cấp tới bạn đọc các bài viết phân tích thị trường BĐS nhạy bén và sâu sắc. Trong bài viết sau chúng ta sẽ phân tích giá bán nhà quận 8 thời gian vừa qua.