Xem kĩ phòng khách.

1. phòng khách phải là trung tâm ngôi nhà
Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm (tầng 1) để thu nhận nhiều vượng khí đưa vào.
Phòng khách thường bố trí ở nửa phần trước của ngôi nhà. Nếu có phòng Huyền quan nên bô’ trí thông thoáng.
Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự ổn định. Vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bô trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách.

2. Phòng khách kị không vuông vắn
Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải luôn vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách. Nếu căn phòng không được vuông vắn, hãy đặt một chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứ đọng, dồn nén vào một chỗ.
3. Phòng khách không có chỗ bày bàn ghế, salong
Kê bàn ghế theo hướng quay lưng lại phía cửa ra sẽ tạo ra tâm trạng bất an cho người ngồi. Kị kê bàn ghế dưới xà hoặc rầm nhà, sẽ luôn cảm giác như có cái gì đó đè nặng lên mình.

Vị trí kê đồ vật trong phòng khách cát thúc đẩy tài vượng. Người ngồi phải nhìn thấy

4. Phòng khách quá nhỏ và nhiều đồ dạc
Là khu vận may chính ngôi nhà, không nên đặt quá nhiều đồ đạc cản trở luồng sinh khí vào nhà. Hãy thiết kế phòng khách sao cho thông thoáng thu nhập sinh khí cho mọi thành viên và mọi hoạt động của toàn bộ ngôi nhà.

5. Kị có cầu thang xoắn ỏ phòng khách
Loại cầu thang xoắn ốc nhìn xuyên xuống như nút chai gây bất an cho gia chủ và gây thất thoát dòng khí động trong nhà.

6. Cầu thang phòng khách không đối diện với cổng cửa.
Cầu thang phòng khách nếu đối diện với cổng hoặc cửa chính tạo ra hung sát. Luồng khí thổi quá mạnh khiến phòng khách
không thể tụ khí. cầu thang là nút giao thông giữa các tầng, cũng là giếng trời, vì vậy cầu thang không nên đối diện với cổng và cửa chính.

7. Phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên và lạnh lẽo
Phòng khách thường là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và nơi giao lưu giữa chủ nhà với khách nên phải là một không gian gợi mở. Vì thế, ánh sáng trong phòng tận dụng được nguồn sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Phòng khách nên nằm ngay tầng một có thể nhìn ra hướng vườn,qua cửa kính sẽ tạo nên sự giao hòa giữa thiên nhiên và nhà ở.

8. Trần kị quá thấp và tối
Theo phong thủy, trần phộnậkhách phải đủ cao – ao trên trời, nếu được gắn thêm đèn chùm thủy tinh, pha lê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng “rồng điểm nhãn” cho vận khí ngôi nhà rất tốt cho gia chủ.

9. Phòng khách không có vị trí tài khí
Phong thủy học cho rằng, phòng khách có vai trò “tàng phong tụ khí” cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu phòng khách bị khuyết thì có thể không có vị trí tụ tài khí. Theo nhà phong thủy học cổ: “Góc đôi với cửa chính và đường chéo đối với cửa chính là vị trí tài khí”. Muốn tài vận ngôi nhà luôn hưng vượng, ở vị trí tài khí nên đặt cây cảnh hoặc bể cá.
Một nhà doanh nghiệp sau khi đặt cây cảnh vào vị trí tài khí, nửa năm sau kinh doanh của công ty quả nhiên phát đạt. Hình vẽ cho thấy: Cửa vào bên trái nhà, vị trí tài khí ở góc bên phải (A). Nếu cửa ở giữa, vị trí tài khí ở hai góc đốì (B).

Vị trí tài khí trong phòng khách

Cần lưu ý tại vị trí tài khí không nên có cửa sổ, khiến tài khí không tụ. Kinh Táng nói: “Gió làm khí tán, gặp thủy mới dừng”. Nếu có gió thổi, khí tản thoát ra qua cửa sổ”. Cũng không nên đặt quạt điện ở vị trí này. Có thể kích hoạt vị trí tài khí bằng ngọn đèn quả nhót màu đỏ sáng suốt ngày đêm.

Muốn tài vận ngôi nhà luôn hưng vượng, ở vị trí tài khí nên đặt cây cảnh hoặc bể cá.

10. Dây điện phòng khách đại kỵ lộ ra ngoài?
Phòng khách là nơi dùng nhiều thiết bị điện. Nếu lộ ra ngoài dây điện tạo ra cảm giác hỗn loạn. Phong thủy học cho rằng, dây điện đại diện cho rắn rết, dây điện nhiều tạo ra “ngô công sát” râ’t bất lợi cho sức khỏe, dễ bị bệnh đường tiêu hóa.
11. Phòng khách nhỏ đại kỵ đóng kín cửa
Phòng khách nhỏ nếu đóng kín cửa, khí không lưu thông rất có hại đối với sức khỏe. Khí phải thường xuyên lưu thông, bổ sung lượng oxy. Khí không lưu thông ví như nước ở ao tù, nếu không có mưa tất thối.
12. Phòng khách đại ky dặt ở tầng ngầm
Tầng ngầm không khí khổng lưu thông, không có ánh sáng mặt trời. Phòng khách ảnh hưởng đến tài vận, vì vậy nên đặt ở tầng có ánh sáng mặt trời. Nếu đặt ở tầng ngầm, âm khí nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.