Xem phong thủy sử dụng bể cá cảnh cho gia đình tài lộc

Xem phong thủy sử dụng bể cá cảnh cho gia đình tài lộc

Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã, việc chăm sóc, nuôi dưỡng những chú cá lớn lên từng ngày mang lại cho ta cảm giác dễ chịu, yên bình xóa tan những âu lo và muộn phiền của cuộc sống “cơm, áo, gạo, tiền” ngày nay.

Ngoài ra bể cá cảnh cũng dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp hơn nhưng nhiều người lại không biết rằng sử dụng bể cả cảnh cũng cần phải hợp phong thủy thì mới mang lại lợi ích tốt còn không thì sẽ rước họa vào thân, tiền mất mà tật lại mang.

Vì trong phong thủy thì bể cá cảnh tương ứng với hành Thủy và có mối quan hệ ngũ hành như sau:

 • Quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy
 • Quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.
 • Quan hệ tương hợp: Thủy hợp thủy.

 Gia chủ mệnh gì nuôi cá cảnh được trong nhà?

Gia chủ mệnh gì nuôi cá cảnh được trong nhà?

Theo phân tích của http://phongthuymuanha.com dựa vào quan hệ ngũ hành trên thì gia chủ mà mang mệnh Hỏa nuôi cá cảnh trong nhà sẽ là rước họa vào Thân vì Thủy khắc Hỏa làm cho gia chủ bị hao hụt của cải, tài lộc bị mất đi thậm chí gia đình còn phá sản, bệnh tật hoặc hạnh phúc bị đổ vỡ…

Với gia chủ mệnh Kim cũng thế vì kim sinh Thủy do đó nếu dùng bể các cảnh trong nhà sẽ không được lợi ích gì mà còn bị hao hụt tiền tài dần đi.

Với gia chủ mệnh Thổ thì chỉ có tác dụng làm trang trí ngôi nhà thêm đẹp vì Thổ khắc chế được Thủy nhưng không mang lại sợ hỗ trợ gì.

Chỉ có gia chủ thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc nuôi cá cảnh trong nhà là hợp lí nhất vì nó hỗ trợ, tăng vượng khí tốt cho chủ nhà làm ăn phát đạt, an khang và thịnh vượng.

Những người mệnh Thủy có số cuối năm sinh là 2 và 3, người mệnh Mộc có năm sinh số cuối là 4 và 5, người mệnh Kim, Thổ, Hỏa có số cuối năm sinh lần lượt là: 0 – 1, 8 – 9, 6 – 7.

Ngoài việc gia chủ hợp mệnh để sử dụng bể cá thì cũng cần xác định hướng tốt để đặt bể cá sao cho phát nhất theo quy tắc tọa “hung” hướng “cát” của phong thủy như sau:

 • Hướng tốt cho người mệnh Thủy: Tây, Tây Bắc, Bắc và Nam; hướng xấu là: Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam.
 • Hướng tốt cho người mệnh Mộc: Bắc, Đông, Đông Nam, Đông Bắc và Tây nam; hướng xấu: Tây, Tây Bắc, Nam.
 • Hướng tốt cho người mệnh Thổ: Nam, Đông Bắc, Tây nam và Bắc; hướng xấu: Tây, Tây Bắc, Đông và Đông Bắc.
 • Người mệnh Hỏa do không hợp nuôi cá cảnh bạn có thể chuyển sang trồng cây cảnh vì Mộc sinh hỏa rất tốt cho bạn.
 • Còn người mệnh Kim cũng không hợp nuôi cá cảnh bạn có thể chuyển sang chơi đồ gốm sứ trang trí cho nhà thêm đẹp mà lại nhận được nhiều vận khí tốt vì Thổ sinh Kim.

Người mệnh Thủy và Mộc thích hợp nuôi cá cảnh trong nhà

Người mệnh Thủy và Mộc thích hợp nuôi cá cảnh trong nhà

Trong việc dùng bể cá cảnh trong nhà thì ngoài chọn hợp mệnh, chọn hợp hướng với gia chủ bạn cũng cần phải xem thêm chọn màu xắc và số lượng nuôi cá để cho vượng khí thêm nhiều hơn nữa đó là:

 • Người mệnh Thủy nuôi cá màu xanh, đen, màu trắng, màu bạc, đỏ, hồng, cam, tím là tốt còn tránh nuôi cá màu nâu, vàng, xanh không hợp mệnh. Số cá nên nuôi là 1 hoặc 6 con là hợp nhất.
 • Người mệnh Mộc nên nuôi các màu xanh lá, xanh dương, đen, vàng, nâu là hợp mệnh tránh nuôi cá màu trắng, bạc, đỏ, hồng, cam, tím để không bị điều dữ. Số cá nuôi đẹp nhất là 3 và 8 con.
 • Người mệnh Thổ nên cá màu nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím sẽ mang lại nhiều may mắn, tránh nuôi cá màu xanh lá, bạc và trắng để tránh điều xấu. Số cá nuôi tốt nhất là 5 hoặc 10 con.

Như vậy người nuôi được cá cảnh trong nhà là gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra bạn cũng cần xác định hướng tốt đặt bể cá, số lượng cá, màu sắc cá sẽ càng nhận được vượng khí hơn.

Cuối cùng phong thủy mua nhà chúc gia đình bạn có một bể cá cảnh đẹp và hợp phong thủy nhất để góp phần tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp và mang lại nhiều may mắn cho gia đình luôn mạnh khỏe, làm ăn phát đạt, công thành danh toại.